GIẢI PHÁP VAY VỐN KINH DOANH QUA NGÂN HÀNG ĐƠN GIẢN NHẤT

175 lượt xem

viết bởi:

ngày: 17/07/2020

Bạn muốn mở rộng sản xuất? Bạn muốn nhập thêm vật tư sản xuất? Bạn muốn đầu tư thêm trang thiết bị cho nhà xưởng?…Tất cả những việc trên đều cần có vốn. Trong trường hợp không có đủ vốn dự phòng, vay vốn kinh doanh tại ngân hàng là giải pháp tối ưu. Vậy bạn có thể vay ngân hàng để kinh doanh theo những hình thức nào?

Giải pháp vay vốn kinh doanh qua ngân hàng đơn giản nhất

1. Vay vốn kinh doanh theo hình thức tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo; cũng không cần bảo lãnh. Vì vậy, hình thức này rất phù hợp với những đơn vị mới khởi nghiệp; những hộ kinh doanh tự do không có tài sản đảm bảo. Bạn có thể vay tín chấp theo lương; theo thẻ tín dụng; theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ; theo hóa đơn tiền điện…

Lãi suất và hạn mức cho vay tín chấp phụ thuộc vào lịch sử tín dụng; mức lương; uy tín đơn vị công tác của người vay vốn. Hình thức vay vốn kinh doanh này có ưu điểm là điều kiện đơn giản; thủ tục nhanh chóng. Nhưng hạn chế lớn nhất là lãi suất khá cao, thường từ 15% đến 18%/năm. Đây là cách để ngân hàng giảm thiểu rủi ro nếu không may người vay vốn không có khả năng trả nợ.

2. Vay vốn kinh doanh theo hình thức thế chấp

Hình thức vay vốn này yêu cầu bạn phải có tài sản có giá trị (ô tô, bất động sản…) để thế chấp. Ngân hàng sẽ tạm giữ các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản của bạn. Trong trường hợp bên vay không có khả năng trả nợ, ngân hàng sẽ thanh lý tài sản để thu hồi vốn. Với hình thức cho vay này, ngân hàng giảm thiểu được rủi ro, nên lãi suất cho vay cũng ưu đãi hơn nhiều so với vay tín chấp.

Giải pháp vay vốn kinh doanh qua ngân hàng đơn giản nhất

Giá trị tài sản sẽ quyết định hạn mức cho vay của ngân hàng. Theo đó, tài sản thế chấp càng giá trị thì khoản vay vốn kinh doanh của bạn càng lớn.

3. Lưu ý khi vay vốn kinh doanh không nên bỏ qua

Vay vốn ngân hàng để kinh doanh tiện lợi nhưng không hoàn toàn không có rủi ro. Có thể kể đến những rủi ro thường gặp nhất như:

– Bị động trong kế hoạch trả nợ hoặc không thể trả nợ đúng hạn dẫn đến phải chịu phí phạt. Nguyên nhân có thể do người vay không nắm rõ cách tính lãi và các ưu đãi lãi suất theo giai đoạn.

– Bị tính phí phạt do không tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng.

– Tổng số tiền lãi phải trả trong suốt quá trình quá cao vì không lựa chọn thời hạn và hạn mức phù hợp…

Để tránh những rủi ro nói trên, bạn cần lưu ý những điều sau khi vay vốn kinh doanh tại ngân hàng:

– Tìm hiểu về lãi suất và lãi suất ưu đãi áp dụng trong từng giai đoạn. Thông thường, trong thời gian đầu vay vốn, các ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất thấp để kích cầu và hỗ trợ khách hàng. Sau đó mức lãi suất sẽ được áp dụng theo lãi suất biến động của thị trường.

– Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Bạn cần đảm bảo những thông tin về số tiền; thời hạn và lãi suất chính xác. Hãy nắm chắc các điều khoản về quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên để đảm bảo quyền lợi cho mình trong mọi trường hợp.

Giải pháp vay vốn kinh doanh qua ngân hàng đơn giản nhất

– Đặc biệt lưu ý tới các thông tin liên quan tới ngày trả lãi, phí phạt trả chậm hoặc phí phạt rút trước thời hạn hợp đồng. Nắm được những thông tin này, bạn sẽ tránh được việc bị phạt tiền ngoài mong muốn.

– Lựa chọn thời hạn vay vốn kinh doanh hợp lý. Bạn không nên vay trong thời gian kéo dài vì tổng số tiền lãi sẽ rất lớn. Nhưng bạn cũng không nên vay trong thời gian quá ngắn. Khi đó số tiền bạn phải trả ngân hàng hàng tháng sẽ cao; ảnh hưởng đến chi tiêu dành cho các sinh hoạt khác. Tốt nhất, số tiền trả nợ ngân hàng tối đa chỉ nên chiếm 40% thu nhập cố định hàng tháng.

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) được nhiều khách hàng lựa chọn vì có lãi suất hấp dẫn; các loại phí đều thấp. Bên cạnh đó, SCB có uy tín lâu năm trên thị trường và có chất lượng dịch vụ khách hàng rất tốt. Đặc biệt, các sản phẩm vay vốn kinh doanh của SCB đều có điều kiện dễ dàng; thủ tục đơn giản.

Bạn muốn tiếp cận vốn vay của ngân hàng SCB? Bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm vay vốn kinh doanh phù hợp nhất? Bạn muốn được hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình vay vốn? Hãy liên hệ với SCB ngay hôm nay để được tư vấn bạn nhé!

Bạn có liên hệ các điểm giao dịch gần nhất của SCB, gọi Hotline: 1900 6538/ 1800 5454 38; hoặc truy cập website http://www.scb.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *