TOP 10 dịch vụ lưu trữ đám mây xịn nhất 2020

577 lượt xem

viết bởi:

ngày: 30/07/2020

Dịch vụ lưu trữ đám mây không còn xa lạ gì với mọi người trong những năm gần đây. Công nghệ phát triển đã tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí cho việc lưu trữ dữ liệu. Sau đây là 10 dịch vụ lưu trữ đám mây xịn nhất mà bạn nên biết trong năm 2020.

Google Drive – Dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí lớn nhất thế giới

 • Cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí 15GB / tài khoản
 • Dung lượng giới hạn cho một files lưu trữ upload lên là 5TB
 • Có App ứng dụng đa nền tảng và tương thích hầu hết các thiết bị Android, iOS, Windows
 • Quản lý và theo dõi sự thay đổi của files dữ liệu theo từng phiên bản
 • Thỏa mái tùy chỉnh và thay đổi nội dung của files lưu trữ trực tiếp trên online
 • Google Drive cho phép tích hợp vào các ứng dụng với bên thứ 3.
 • Dung lượng lưu trữ tối đa có thể lên tới 30TB / tài khoản

Google drive

Ưu điểm của dịch vụ đám mây này là tốc độ download và upload khá nhanh. Đặc biệt, với những file dung lượng lớn qua gmail bạn có thể đính kèm link từ Google Drive và chọn chế độ chia sẻ là xong. Dù là lưu trữ công việc hay cá nhân thì Google Drive đều cung cấp nhiều tiện ích rất tốt nên đa số ai cũng sở hữu cho mình một Google Drive. Chính vì vậy mà Google Drive trở thành một trong những công cụ làm việc nhóm hiệu quả của nhiều doanh nghiệp và tổ chức hiện nay.

Dropbox 

Ban đầu, người dùng Dropbox sẽ được cung cấp dung lượng miễn phí 2GB, tuy nhiên nó có thể tăng lên 16GB nếu giới thiệu Dropbox cho bạn bè cùng tham gia hoặc liên kết với phương tiện truyền thông xã hội.

Drop box

Điểm trừ là chi phí khá cao và dung lượng gói miễn phí khá thấp nên bạn chỉ có thể lưu những files không quá lớn, hoặc bạn có thể sử dụng miễn phí với bản trả phí dùng thử trước 30 ngày để trải nghiệm các tính năng của Dropbox. Ngoải ra Dropbox không có xu hướng mở tích hợp với các ứng dụng bên thứ 3 như Google hay Microsoft.

 • Cung cấp phần mềm lưu trữ đám mây miễn phí với 2GB / tài khoản
 • Chương trình giới thiệu bạn bè cùng sử dụng để tăng dung lượng lưu trữ miễn phí
 • Bạn có thể chủ động việc lưu trữ và truy cập lấy dữ liệu ở bất kỳ đâu
 • Dễ dàng đồng bộ và quy hoạch toàn bộ dữ liệu của bạn vào một nơi duy nhất
 • Quản lý dữ liệu trên máy tính làm việc một cách thông minh và khoa học hơn.
 • Giao diện khá thân thiện và dễ dàng thao tác quản lý dữ liệu với người dùng
 • Tích hợp và tương thích hoạt động tốt với hầu hết các hệ điều hành khác nhau
 • Hỗ trợ tính năng ghi lại mọi lịch sử hoạt động của người dùng với phiên bản Pro

MEGA – 50GB lưu trữ miễn phí

Hoạt động được 5 năm, số người đăng ký và sử dụng dịch vụ MEGA đã hơn 80 triệu và hàng tỉ file lưu trữ. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây hào phóng khi đăng ký MEGA bạn nhận được 50GB dung lượng mà không có bất cứ giới hạn tính năng cao cấp nào.

Mega

Từ khi ra mắt năm 2013, MEGA đã được đánh giá cao bởi tính năng mã hóa cực kỳ an toàn với công nghệ 2048 bit RSA. Tất cả các dữ liệu trên MEGA đều được mã hóa. Dữ liệu chỉ được giải mã khi nó trên thiết bị nhận của bạn. Tính năng chia sẻ tập tin cũng được bảo mật kỹ khi đi kèm một chìa khóa giải mã,. Bạn có thể thoải mái chia sẻ công khai tập tin trên mạng nhưng không kèm khóa giải mã thì việc truy cập cũng vô ích, muốn truy cập cần phải liên hệ đến bạn.

Onedrive – lựa chọn tốt nhất cho người dùng Windows

Onedrive có tên gọi cũ trước đây là SkyDrive. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến của Microsoft. Khi đăng ký Onedrive bạn sẽ nhận được dung lượng 5GB miễn phí. Bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ thêm khi đồng bộ hóa ảnh trên thiết bị di động hoặc giới thiệu bạn bè. Onedrive cũng có những điểm tương đồng như dịch vụ Dropbox, tuy nhiên không linh hoạt bằng do hạn chế về khả năng đồng bộ trên các thiết bị khác.

Onedrive

iCloud – Dịch vụ lưu trữ đám mây có giá cạnh tranh

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple Computer Inc. iCloud cung cấp cho người dùng 5GB bộ nhớ miễn phí, tuy nhiên muốn sao lưu iPhone của mình lên iCloud bạn cần phải dung lượng nhiều hơn, nhưng so với giá thành của các bên khác thì giá iCloud cạnh tranh và hợp lý hơn nhiều.

iCloud

Ứng dụng Mac Finder được tích hợp trên iCloud Drive giúp bạn có thể lưu trữ bất cứ tập tin nào mình muốn. Các dịch vụ do iCloud cung cấp có thể cho người dùng thêm, xóa và đồng bộ các tệp dữ liệu điển hình. Người dùng Windows cũng có thể đồng bộ hóa với iCloud Drive bằng những ứng dụng khác chính thức và truy cập trang web iCloud để sử dụng ứng dụng iWork.

Box – lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp

Box là dịch vụ lưu trữ đám mây có tiếng trên thế giới, đây là đối thủ cạnh tranh với Dropbox. Điểm cộng của Box là tích hợp được rất nhiều ứng dụng và dịch vụ bên thứ ba, bao gồm Facebook, Asana và IFTTT. Vì thế, nếu bạn làm việc với một nhóm nhỏ thì đây là lựa chọn số 1.

Box

Box đang đẩy mạnh việc kinh doanh của mình bằng cách nếu bạn nhấp vào “đăng ký” sẽ đưa tới bạn trang đặt giá $ 15, bạn có thể thoải mái tận dụng những lợi ích nâng cao và bộ nhớ không giới hạn từ Box. Và đừng quên Box có tặng dung lượng 10GB miễn phí nhé!

NextCloud – giải pháp lưu trữ đám mây hoàn hảo

NextCloud cấp cho bạn dung lượng 10 GB bộ nhớ trực tuyến miễn phí giúp bạn lưu trữ tập tin làm việc, video, nhạc hình ảnh và mọi thứ. Tính bảo mật của NextCloud được đánh giá rất cao, dữ liệu cá nhân hay kinh doanh được đảm bảo an toàn trên nền tảng đám mây, chỉ khi bạn chọn mới chia sẻ được với người khác.

NextCloud

Đây là giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp, cung cấp cho nhân viên nơi lưu trữ an toàn. Doanh nghiệp cũng có thể cấp quyền truy cập thư mục khác nhau cho các bộ phận, nhân viên trong công ty, số lương có thể lên đến ngàn.

iDrive – giải pháp lưu trữ tối ưu

iDrive là giải pháp tối ưu giúp bạn lưu trữ mọi thứ trong Mac, PC, các thiết bị và cả ảnh trên Facebook vào trong một tài khoản. Nền tảng lưu trữ đám mây này cho bạn nhiều lựa chọn bảo mật trên nhiều thiết bị hoặc từ nhiều mạng xã hội.

iDrive

iDrive cung cấp người dùng IDrive Express, một dịch vụ được lưu vào một ổ cứng vật lý cho bạn, cho phép khôi phục nhanh chóng những tệp đã sao lưu, bạn sẽ không phải lo lắng khi dữ liệu bị mất. Kích cỡ tập tin cực lớn, là vô hạn và người dùng cũng nhận được 5GB dung lượng miễn phí.

Sync

Tương tự như các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí nêu trên, Sync có thể tải lên nhiều tệp cùng một lúc thông qua các ưng dụng di động, qua giao diện web hoặc PC. Bạn cũng có thể tạo những thư mục được chia sẻ mà người dùng khác tương tác hoặc chia sẻ bất kỳ thư mục nào kể cả người đó có dùng Sync hay không.

Sync

FShare

Dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare được phát triển bởi nhà cung cấp Việt Nam. Giống như Mediafire và Mega Fshare hỗ trợ dowload và upload rất nhanh nhưng không lưu giữ file trong thời gian dài. Fshare chỉ phù hợp cho việc chia sẻ file cộng đồng và upload những file có dung lượng lớn.

FShare

Trên đây là 10 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất trên thế giới, có thể giúp ích cho bạn trong quá trình lưu trữ dữ liệu hàng ngày.

Bài viết liên quan