Tất cả thông tin về thị trường CFD bạn cần biết!

271 lượt xem

viết bởi:

ngày: 21/09/2021

Thay vì chấp nhận thua lỗ khi sở hữu các cổ phiếu bị giảm giá, thì việc tham gia vào thị trường giao dịch CFD sẽ giúp các nhà đầu tư có cơ hội thu về lợi nhuận “khủng” dù thị trường có biến động mạnh.

Tất cả thông tin về thị trường CFD bạn cần biết!

Trong bài viết này, FXCM sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về thị trường CFD cũng như cách giao dịch CFD như thế nào?

Thị trường CFD có lừa đảo không?

Quy mô của thị trường CFD

Thị trường CFD phát triển cực kỳ nhanh nhờ vào lượng lớn các nhà giao dịch tham gia trên toàn cầu. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với hơn 4000 sản phẩm thị trường – và con số này vẫn tăng lên mỗi ngày thông qua CFDs.

Tính hợp pháp CFD

Tính đến này có đến 20 quốc gia đã chấp nhận CFD thành một hình thức giao dịch hợp pháp, trong đó bao gồm các nước lớn thuộc EU như: Singapore, Thụy Sĩ, Úc, Anh, Đức, Pháp… Mỗi nước sẽ có cách tiếp cận CFD khác nhau, thậm chí vẫn có nhiều quốc gia chưa ra chính sách cụ thể về CFD như việc chấp thuận hay cấm giao dịch CFD (trong đó có Việt Nam).

Tất cả thông tin về thị trường CFD bạn cần biết!

Giám sát CFD

Hệ thống tổ chức gồm các cơ quan quản lý thẩm quyền tại các quốc gia lớn sẽ trực tiếp giám sát hoạt động của các sàn giao dịch CFD trên toàn cầu, gồm:

  • ASIC – Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc

Đây là một cơ quan độc lập với chính phủ và chịu trách nhiệm quản lý tất cả các sàn giao dịch lớn tại Úc như Mitrade và cung cấp cho những nhà đầu tư một môi trường giao dịch tài chính an toàn, bảo mật.

Các quy định của ASIC rất khắt khe như vốn hoạt động tối thiểu 1 triệu đô la, bắt buộc phải tách riêng tiền quỹ công ty và tiền gửi của khách hàng và phải có những công cụ hỗ trợ kiểm soát rủi ro cho nhà đầu tư(theo trang chính thức ASIC).

  • CFTC – Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

  • NFA – Hiệp hội Tương lai quốc gia.

  • FCA – Cơ quan quản lý Tài chính anh.

  • FSA – Cơ quan DỊch vụ tài chính.

  • IIROC – Tổ chức điều tiết đầu tư Canada.

  • CIMA – Cơ quan tiền tệ Quần đảo Cayman.

  • SFC – Ủy ban chứng khoán và tương lai.

  • MAS – Cơ quan tiền tệ Singapore.

Tất cả thông tin về thị trường CFD bạn cần biết!

Nhờ vào sự phát triển lớn mạnh của CFD, có rất nhiều sàn giao dịch mở ra tại Việt Nam và có không ít “cơ sở ma” lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những người mới tham gia để lừa đảo / trục lợi. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn được sàn giao dịch CFD uy tín – và FXCM chính là Nhà môi giới hàng đầu, với các chuyên gia “lão luyện” trong thị trường sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập các giao dịch và giành lợi nhuận cao nhất.

Bài viết liên quan