So sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài? Nên chọn loại nào tốt hơn?

174 lượt xem

viết bởi:

ngày: 11/01/2022

Cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ, các dịch vụ thuê máy chủ ảo đã không còn mấy xa lạ với các doanh nghiệp. Dịch vụ này xuất phát từ nước ngoài và tiếp cận ngày càng gần với Việt Nam với nhiều đặc tính khác biệt hoàn toàn. Vậy làm thế nào để nhìn nhận được điểm khác biệt ấy để doanh nghiệp đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất?

Trong bài viết được chia sẻ dưới đây, Bizfly Cloud sẽ tiến hành so sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài một cách chi tiết để hỗ trợ bạn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn hợp lý.

So sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài? Nên chọn loại nào tốt hơn?

Tìm hiểu thêm: VPS là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng máy chủ ảo VPS

Ưu, nhược điểm khi thuê VPS Việt Nam 

Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo tại Việt Nam đang ngày càng thịnh hành và phổ biến. Tuy nhiên, thuê VPS Việt Nam vẫn có những lợi ích và hạn chế cần được hiểu rõ cụ thể:

Ưu điểm:

  • Khi thuê VPS Việt Nam, bạn sẽ nhận được một dịch vụ thuê máy chủ ảo có tốc độ đường truyền nhanh chóng và ổn định hơn rất nhiều so với các dịch vụ VPS nước ngoài. Lý giải cho điều này đơn giản là bởi dịch vụ VPS Việt Nam có cơ sở hạ tầng và trung tâm dữ liệu đặt ngay tại Việt Nam. Vì vậy, tốc độ đường truyền cho người dùng tại Việt nam chắc chắn sẽ ổn định hơn.

  • Các dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS Việt Nam so với VPS nước ngoài có giá thành rẻ hơn rất nhiều vì mức giá đưa ra được dựa trên mức thu thập của các đối tượng người dùng tại Việt Nam. Vì vậy, dịch vụ này phù hợp với mọi đối tượng.

  • Chất lượng dịch vụ VPS Việt Nam đang ngày càng được cải tiến và không thua kém gì các VPS nước ngoài. Ngoài ra, khi khách hàng gặp sự cố trong quá trình sử dụng dịch vụ, đội ngũ tư vấn, hỗ trợ tại Việt Nam luôn kịp thời có mặt và hỗ trợ bạn.

Nhược điểm: Do yếu tố nền tảng và cơ sở hạ tầng còn yếu kém nên một số đơn vị cung cấp VPS Việt Nam không thể cung cấp tốc độ nhanh chóng cho khách hàng như các VPS nước ngoài. Tuy nhiên, đây chỉ là một con số nhỏ, các nhà cung cấp VPS uy tín đang ngày càng cải thiện được nhược điểm này một cách tốt hơn.

So sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài? Nên chọn loại nào tốt hơn?

Ưu, nhược điểm khi thuê VPS nước ngoài 

Bên cạnh sự phổ biến của VPS Việt Nam thì có không ít khách hàng “chuộng ngoại” thích thuê VPS nước ngoài. Tuy nhiên, dịch vụ thuê máy chủ ảo nước ngoài cũng tồn tại những ưu, nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm:

  • Với hệ thống khoa học công nghệ và kỹ thuật hiện đại, các VPS nước ngoài thường cung cấp cho người dùng các dịch vụ thuê máy ảo chất lượng hơn với tốc độ cung cấp nhanh chóng hơn.

  • VPS nước ngoài có ưu thế về lịch sử nên các nền tảng cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống các linh kiện sẽ tốt hơn, chính hãng hơn và có chất lượng cao hơn rất nhiều so với VPS Việt Nam.

Nhược điểm:

  • Giá thành của dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS nước ngoài cao hơn rất nhiều so với VPS VIệt Nam.

  • Nếu bạn không có nền tảng tiếng anh tốt sẽ dễ dàng gặp phải vấn đề rào cản về ngôn ngữ và điều này ảnh hưởng đến quá trình hỗ trợ từ đơn vị cung cấp.

  • Tốc độ truy cập của VPS nước ngoài so với VPS Việt Nam sẽ chậm hơn và thiếu tính ổn định hơn do các cơ sở hạ tầng thường được đặt trên quốc tế.

So sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài? Nên chọn loại nào tốt hơn?

Nên chọn gì giữa VPS Việt Nam và VPS nước ngoài? 

Qua sự so sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài thì có thể thấy được, việc thuê các dịch vụ máy ảo đều có những ưu, nhược điểm nhất định và phù hợp với từng nhu cầu của từng đối tượng cụ thể.

Tuy nhiên, chất lượng VPS Việt Nam so với VPS nước ngoài không mấy thua kém mà chất lượng vẫn được đảm bảo nếu bạn chọn đúng đơn vị cung cấp uy tín và chuyên nghiệp. Vì vậy, việc lựa chọn VPS Việt Nam sẽ tốt hơn nếu bạn đang hoạt động tại Việt Nam.

Như vậy, Bizfly Cloud đã giúp bạn so sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài đồng thời đưa ra lời khuyên phù hợp nhất dành cho bạn. Hy vọng, với những chia sẻ trong bài viết nói trên, bạn đã nhìn nhận rõ được những ưu, nhược điểm của mỗi loại VPS để đưa ra được cho mình một sự lựa chọn khôn ngoan nhất và hợp lý nhất.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Bài viết liên quan