Bật mí quyền lợi của khách hàng khi vay online

145 lượt xem

viết bởi:

ngày: 29/09/2021

Tự do cũng như chủ động về tài chính là mục tiêu của hầu hết chúng ta. Nhưng cuộc sống luôn có những điều ngoài dự tính, đặc biệt là những người có thu nhập thấp hoặc chưa được ổn định thì Vay tiền online thật sự là một giải pháp cứu cánh thật sự hữu ích bởi những ưu điểm vượt trội. Vay tiền online là hình thức vay tiền tín chấp không cần tài sản đảm bảo thông qua các website hoặc ứng dụng trên điện thoại di động. Cùng tìm hiểu về hình thức vay khá mới lạ này qua bài viết sau đây.

Bật mí quyền lợi của khách hàng khi vay online

Không cần thế chấp tài sản

Là hình thức vay tiền tín chấp do đó người vay tiền không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. Các tổ chức cho vay sẽ yêu cầu cung cấp thông tin, bản sao chứng thực các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, bảng lương, số điện thoại… Căn cứ vào nhu cầu vay vốn cũng như năng lực tài chính của khách hàng mà bên cho vay sẽ quyết định hạn mức cho vay, thời hạn vay.

Nhiều người thắc mắc tại sao không ra ngân hàng để vay vốn. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có tài sản để thế chấp. Vay tín chấp là một giải pháp mà các tổ chức tín dụng cung cấp để hướng tới đối tượng khách hàng này.

Thủ tục giải ngân đơn giản, nhanh gọn

Các thủ tục cho vay sẽ được bên cho vay hướng dẫn cụ thể, thao tác cũng khá đơn giản, thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Hiện nay các thao tác làm hồ sơ vay cũng như giải ngân tiền đều có thể thực hiện online. Khách hàng có thể ngồi ở nhà chụp hồ sơ và tải online lên các website hoặc ứng dụng cho vay tiền. Tổ chức cho vay sẽ thẩm định và giải ngân vào tài khoản người vay.

Vì không mất công đi lại, chờ đợi thẩm định lâu nên thời gian vay vốn nhanh chóng. Nếu vay tiêu dùng với hạn mức thấp hồ sơ của bạn có thể được giải ngân chỉ sau 15 phút.

Lãi suất hợp lý

Nhiều người vẫn cho rằng vay online là lừa đảo, lãi suất cắt cổ. Nguyên nhân là do họ không đọc kỹ hợp đồng và thời hạn vay vốn, dẫn đến phát sinh những lãi quá hạn hoặc phí phạt do không thực hiện đúng hợp đồng. Do đó khi ký hợp đồng vay vốn người vay cần đọc kỹ các điều khoản, kiểm soát được lãi suất cũng thời hạn vay.

Hiện nay nhiều tổ chức tín dụng cho vay online với lãi suất rất hợp lý, ví dụ như: lãi suất F88Tổ chức này đang áp dụng mức lãi suất 13 đến 15% trên năm.

Bật mí quyền lợi của khách hàng khi vay online

Linh hoạt thời gian và địa điểm

Thủ tục vay vốn có thể thực hiện online, trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 bùng phát càng thấy được tính ưu việt của hình thức vay tiền này. Linh hoạt địa điểm cũng thuận tiện cho các khách hàng ở xa trung tâm, ở tỉnh đều có thể vay được.

Những lưu ý khi vay tiền online

Trong hợp đồng vay vốn, ngoài lãi suất người vay còn cần lưu ý đến các loại phí có thể phát sinh, tránh trường hợp lãi thấp nhưng khi cộng phí vào thì lại thành lãi cao. Đặc biệt các loại phí khi khách hàng trả chậm sẽ rất cao. Người vay cần kiểm soát được cơ sở trả nợ đúng hạn. Tuyệt đối không vay số tiền vượt quá khả năng chỉ trả của bản thân và gia đình.

Nhiều tổ chức tín dụng sẽ trừ thẳng tiền lãi vay toàn bộ vào ngay đầu kỳ vào số tiền giải ngân. Do đó người vay tiền cần tìm hiểu rõ các yếu tố trên được quy định trong hợp đồng trước khi ký.

Quan trọng vẫn là lựa chọn tổ chức cho vay uy tín. Lường trước những rủi ro mình sẽ gặp phải.

Mỗi hình thức vay tiền đều cho những ưu và nhược điểm. Tuy nhiên với những lợi thế của mình vay tiền online đã đang và ngày càng phát triển. Đáp ứng nhu cầu vay vốn của nhiều cá nhân và tổ chức. Chúc các bạn sẽ vay được vốn với lãi suất hợp lý và trả nợ đúng hạn.

Bài viết liên quan