Tổng hợp những thông tin hữu ích về quần áo bảo hộ

53 lượt xem

viết bởi:

ngày: 12/11/2021

Trong nền công nghiệp ngày nay có rất nhiều ngành nghề luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, chính vì vậy mà quần áo bảo hộ lao động được coi là vô cùng quan trọng đối với mỗi người lao động. Đặc điểm của các loại đồng phục sẽ khác nhau đối với các ngành nghề và lĩnh vực. Để tìm hiểu rõ hơn về quần áo bảo hộ, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Metrotech nhé!

Quần áo bảo hộ là gì?

Tổng hợp những thông tin hữu ích về quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ lao động là loại trang phục được thiết kế đặc biệt cho một số công nhân và chuyên gia trong các lĩnh vực tương đối nguy hiểm như hóa học, xây dựng, cơ khí, khai thác mỏ, vệ sinh, môi trường, y tế,… nhằm hạn chế những tác động bên ngoài và giảm tác động nguy hiểm cho những người công nhân, người lao động và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính họ.

Quần áo bảo hộ lao động là một phần quan trọng, không thể thiếu để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng và thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, đối xử tốt của công ty đối với người lao động.

Mục đích và ý nghĩa của quần áo bảo hộ

Tổng hợp những thông tin hữu ích về quần áo bảo hộ

Mục đích của quần áo bảo hộ

 • Sử dụng quần áo bảo hộ lao động nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người lao động.

 • Cải thiện được những rủi ro trong quá trình lao động để làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

 • Đảm bảo an toàn, vệ sinh, thoải mái và thuận tiện trong quá trình làm việc.

 • Hạn chế các sự cố có thể xảy ra trong quá trình làm việc như tai nạn tại nơi làm việc và các thiệt hại khác cho nhân viên trong quá trình làm việc.

 • Giúp bảo vệ môi trường xanh, bảo vệ môi trường làm việc.

Ý nghĩa của quần áo bảo hộ

 • Quan trọng nhất là quần áo bảo hộ lao động giúp người lao động tránh được các yếu tố bụi bẩn. Đối với những người lao động làm việc trong các ngành như xây dựng, cơ khí ngoài việc phải làm việc ngoài trời thì còn phải thường xuyên tiếp xúc với khói bụi từ môi trường. Quần áo bảo hộ có tác dụng tránh nắng nóng vào mùa hè, giữ ấm vào mùa đông, tránh bụi bẩn mà không ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn. Do đặc thù của công việc nên quần áo bảo hộ lao động tối màu sẽ thích hợp hơn cả. Mặc dù có nhiều bụi bẩn nhưng nó cũng dễ giặt và sử dụng và cũng dễ chăm sóc hơn.

 • Khi phải làm việc ngoài trời trong mùa hè nóng ẩm, người lao động cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, thậm chí có khi cơ thể bị say nắng, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Theo nghiên cứu về an toàn lao động, việc người lao động sử dụng quần áo bảo hộ chất lượng cao sẽ giảm tiếp xúc với nhiệt. Với những bộ quần áo bảo hộ được làm từ chất liệu kaki thấm hút mồ hôi, mọi hoạt động đều cảm thấy thoải mái và cơ thể sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Còn đối với quần áo bình thường là quần áo công sở lao động thì sẽ khó làm việc, nhất là với loại vải tốt, chất liệu hoàn toàn không có tác dụng mà thậm chí còn ảnh hưởng không tốt đến quá trình làm việc, do chất liệu không phù hợp với ánh nắng trực tiếp cơ thể.

 • Đối với các doanh nghiệp, quần áo bảo hộ giúp các công ty quảng bá thương hiệu. Quần áo bảo hộ lao động thường có màu chủ đạo theo hình ảnh công ty, in logo công ty giúp công ty quảng bá thương hiệu, hình ảnh của mình đến với mọi người, từ đó tăng khả năng hiển thị trong mắt công chúng, tạo sự chuyên nghiệp cho công ty. Ngay cả trên công trường, nơi thường xuyên xảy ra sự cố không mong muốn, trang bị quần áo bảo hộ được trang bị đầy đủ giúp giảm thiểu thiệt hại và củng cố lòng tin giữa nhân viên và công ty.

Phân loại quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ cá nhân

Tổng hợp những thông tin hữu ích về quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ lao động cá nhân là loại đồng phục đơn giản và được mặc thường xuyên trên các dây chuyền sản xuất, không tiếp xúc với hóa chất độc hại hoặc tiếp xúc với điện, nhiệt độ quá cao.

Trong môi trường làm việc bình thường và đơn giản như vậy, loại đồng phục này không yêu cầu thiết kế quá cầu kỳ hay các nhà sản xuất quần áo bảo hộ thường coi trọng việc lựa chọn những chất liệu cao cấp, chất liệu vải nhẹ như kaki đem lại cho người sử dụng là vì nó đem lại một cảm giác thoải mái và tiện lợi với bản chất mỏng và thấm hút tốt.

Quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

Tổng hợp những thông tin hữu ích về quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ này thường dành cho công nhân trong một số ngành sản xuất thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại, loại quần áo này nhận được rất nhiều sự quan tâm về chất liệu vải. Đồng phục bảo hộ lao động phải được mặc để đảm bảo đáp ứng các tiêu chí khắt khe về khả năng chống thấm nước và chống lại các tác động vô hình của hóa chất. Vì vậy, loại đồng phục này được sử dụng trong lĩnh vực điều kiện lao động đặc biệt.

Sản phẩm này nên dễ giặt và khô vì nó được làm chủ yếu bằng nhựa và nylon. Với quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất, ngoài những đặc tính đảm bảo an toàn cho người lao động thì trang phục cũng phải thoải mái, tiện dụng, thuận tiện trong thao tác và thời gian làm việc để hỗ trợ quá trình sản xuất.

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt

Tổng hợp những thông tin hữu ích về quần áo bảo hộ

Đây là quần áo bảo hộ dành cho những nhân viên làm việc trong môi trường nhiệt độ cao. Các nhà quản lý nên lựa chọn những bộ quần áo bảo hộ lao động tiêu chuẩn với kết cấu làm từ chất liệu cao cấp cho nhân viên của mình với bạc mịn để tăng khả năng chịu nhiệt và không dẫn nhiệt.

Ngoài ra, loại trang phục này phải được may bằng chất liệu có độ dày vừa phải cũng đóng vai trò rất quan trọng để không làm người lao động bị ốm, ngạt thở khi mặc, ảnh hưởng xấu đến quá trình làm việc và giảm hiệu quả công việc.

Các loại vải may quần áo bảo hộ lao động hiện nay là gì?

Tổng hợp những thông tin hữu ích về quần áo bảo hộ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vải được sử dụng để may quần áo bảo hộ lao động, điển hình là:

 • Vải Dlin: Đây là loại vải rẻ, siêu nhẹ nhưng lại có nhược điểm chính của vải là nó mòng, nóng và nứt rất nhanh. Chất liệu là sợi nhựa PE nên giá thành rẻ, loại vải này được dùng làm quần áo bảo hộ lao động cho các công ty, cửa hàng, doanh nghiệp hay thay đổi các công nhân lao động.

 • Vải Tejido Xi: Với những công nhân làm việc trong khu vực nhà máy thì bộ quần áo bảo hộ lao động được may bằng vải Xi là một loại vải tương đối rẻ, mềm, nhẹ, bền và khá thời trang, nhưng có khuyết điểm là mặc hơi nóng.

 • Vải Kaki 65/35: Với khả năng thấm hút mồ hôi tốt, bền, đẹp, giá cả hợp lý bởi loại vải này được làm bằng chất liệu bao gồm có 65% cotton và 35% PE. Vì vậy đây là chất được rất nhiều công ty và công nhân sử dụng.

 • Vải pangrim Hàn Quốc: Với nhiều ưu điểm như: dày dặn, thoáng mát, mềm mại nhưng loại vải này rất dễ nhăn, dễ phai màu và thời gian sản xuất lâu và có giá thành khá cao, đó là lý do tại sao rất ít công ty Việt Nam sử dụng.

 • Vải Ninomax Fabric (Vải cháy chậm): Là loại vải được các doanh nghiệp, nhà máy, trạm xăng đánh giá cao vì đặc tính mềm mại, cực tươi và cực chất nhưng giá thành quần áo từ chất liệu này tương đối đắt.

Tại sao nên mua quần áo bảo hộ ở Metrotech

Như vậy qua bài viết này ta có thể biết rằng quần áo bảo hộ lao động là loại trang phục được thiết kế đặc biệt cho một số công nhân và chuyên gia trong các lĩnh vực tương đối nguy hiểm như hóa học, xây dựng, cơ khí, khai thác mỏ, vệ sinh, môi trường, y tế,… nhằm hạn chế những tác động bên ngoài và giảm tác động nguy hiểm cho những người công nhân, người lao động và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính họ.

Nếu quý khách hàng đang cần những bộ quần áo bảo hộ có thương hiệu uy tín, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với ​METROTECH – nhà cung cấp thiết bị bảo hộ lao động nổi tiếng của Việt Nam.

Khi đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích:

 • Minh bạch, công khai và luôn sẵn sàng cung cấp mọi thông tin về quần áo bảo hộ lao động, bắt buộc phải là sản phẩm chính gốc từ các nhà sản xuất nổi tiếng trên thị trường

 • Nhân viên của Metrotech đã tham gia các khóa đào tạo, sáng tạo, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ tư vấn suốt ngày. Đội ngũ chăm sóc khách hàng ​luôn trong tâm thế chủ động và sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và thỏa đáng.

 • Hỗ trợ và cung cấp các gói dịch vụ ưu tiên cho các sản phẩm và dịch vụ của các công ty, doanh nghiệp.

 • Metrotech luôn quan tâm đến khách hàng nên giá thành của sản phẩm luôn được đảm bảo phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý khách hàng có các nhu cầu về sản phẩm bảo hộ lao động nhé!

 • Số điện thoại: 0888203779

 • Địa chỉ email: lienhe@metrotech.vn

 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM

Bài viết liên quan