Những bất ngờ của bàn phím Gaming ít ai biết đến

131 lượt xem

viết bởi:

ngày: 16/04/2020

Nếu như bạn dành nhiều thời gian dùng chiếc máy tính của mình, bất kể đó là công việc văn phòng, lướt web tán gẫu với bạn bè, hay chơi game giải trí vui vẻ, v.v. thì bạn nên chọn cho mình một chiếc bàn phím Gaming càng sớm càng tốt nhé. Bài viết hôm nay Minh Tân sẽ giúp các bạn tìm hiểu được tốt nhất những kiến thức cơ bản về bàn phím cơ.

1. Lợi ích của bàn phím Gaming

 

Bàn phím Gaming (bàn phím game)  là một trong những bàn phím cơ đang được sử dụng nhiều hiện nay. Tại sao loại bàn phím này lại được ưa chuộng?

Tuổi thọ cao

Nếu như các bàn phím thông thường được thiết kế với miếng cao su đặt tại vị trí dưới bàn phím thì bàn phím cơ như bàn phím Game lại được thiết kế với các switch cơ học. Phím cơ học này có tuổi thọ cao hơn với tuổi thọ trung bình thông thường là 1-5 triệu lần nhấn.

Sử dụng công nghệ Anti-ghosting và NKRO

Bàn phím Gaming hiện đại hơn các bàn phím thông thường, bởi bàn phím Gaming được hưởng công nghệ NKRO giúp bạn có thể nhấn 104 phím mọt lúc thay vì 2-3 phím như bàn phím thường trước đây.

Độ nẩy của phím

Do được thiết kế với switch được sử dụng lò xo nên độ đàn hồi, độ nảy của bàn phím nhạy hơn các bàn phím thông thường. Điều này giúp bạn có thể tùy chỉnh tốc độ của mình.

Tăng tốc độ gõ bàn phím

Với thiết kế lò xo và khả năng có thể dùng 104 phím cùng lúc nên bạn có thể tăng tốc độ gõ bàn phím theo khả năng của mình.

Khả năng thay đổi keycap

Đây là một trong những điều làm nên sự khác biệt của bàn phím Game so với các bàn phím thông thường. Bạn có thể thay đổi keycap với nhiều loại keycap theo các kiểu chữ, màu sắc mà mình muốn.

2. Một số bàn phím Gaming tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn phím cơ được bày bán tràn lan, nhưng đâu mới là những bàn phím Game tốt nhất mà bạn nên sử dụng:

Bàn phím cơ Fuhlen

Đây là bàn phím nhỏ gọn có led RGB, sử dụng Blue Switch do hãng Fuhlen nổi tiếng sản xuất với Layout chuẩn lên đến 87 phím, 9 Modes Led tùy chỉnh một cách vô cùng dễ dàng mang đến những chất riêng cho người sử dụng.

Bàn phím cơ DareU Dk100 Có Dây, Có LED

Đây là bàn phím có 87 phím do hãng DareU sản xuất, được trang trí đèn Led và có dây. Đặc biệt, phím bấm có bề mặt cong ergonomic giúp lực nhấn lên đến 50gram.

Bàn phím cơ Fuhlen sm680r

Bàn phím sử dụng 9 Modes Led tùy chỉnh giúp bạn tạo nên thương hiệu riêng, đẳng cấp riêng. Đặc biệt, với Blue Switch Long Hua – Kailh có tuổi thọ 55 triệu lượt bấm và được trang bị cáp kết nối giúp tăng tuổi thọ của dây.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bàn phím Gaming, hi vọng bạn hiểu hơn về dòng bàn phím này. Để tìm hiểu thêm các bàn phím khác, bạn vui lòng truy cập website https://kowgear.com/ hoặc liên hệ Hotline 092.8970.879 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *