Lợi ích của học nhảy Hiphop đối với trẻ em

465 lượt xem

viết bởi:

ngày: 30/10/2020

Hiphop là điệu nhảy được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Một bộ môn nghệ thuật với những động tác mạnh mẽ cùng những chuyển động linh hoạt rất thích hợp với những đứa trẻ thích nhảy nhót. Chính vì điều này mà nhiều bậc phụ huynh đã cho con của mình tham gia các lớp học nhảy Hiphop. Vậy, nhảy hiphop có lợi ích như thế nào đối với trẻ em? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

1. Trẻ em ở độ tuổi nào thích hợp để học nhảy Hiphop?

Lợi ích của học nhảy Hiphop đối với trẻ em

Độ tuổi nào thích hợp để học nhảy Hiphop?

Nhảy là bộ môn nghệ thuật được rất nhiều bậc phụ huynh đăng ký cho con mình theo học với hy vọng con có thể bộc lộ tài năng cũng như giúp rèn luyện sức khỏe deo dai cho bé. Tuy nhiên, phụ huynh cần chú ý đến độ tuổi của bé.

Độ tuổi thích hợp để bé tham gia vào lớp học nhảy hiphop tốt nhất là từ 5 đến 7 tuổi. Ở độ tuổi này cấu trúc xương của bé về cơ bản đã phát triển hoàn chỉnh và bắt đầu có khả năng ghi nhớ cao hơn. Trẻ em ở độ tuổi này có thể nhận thức và hiểu được những gì giáo viên hướng dẫn. Đây chính là độ tuổi lý tưởng để cho trẻ em bắt đầu làm quen với bộ môn nhảy múa đầy tính nghệ thuật này.

Học nhảy cũng giống như những bộ môn thể thao nghệ thuật đòi hỏi phải vận động cũng như khả năng ghi nhớ tốt, đặc biệt là ở khi học nhảy Hiphop. Đây là thể loại có rất nhiều động tác khó, cơ thể phải hoạt động một cách linh hoạt. Vì thế, nếu trẻ còn quá nhỏ sẽ khó có thể theo được bộ môn này. Hơn nữa, việc cho bé học nhảy Hiphop quá sớm sẽ có thể dẫn đến những nguy hiểm trong quá trình học.

2. Lợi ích của việc học nhảy Hiphop đối với trẻ em 

Lợi ích của học nhảy Hiphop đối với trẻ em

Lợi ích của việc nhảy Hiphop đối với trẻ em

Sở dĩ, Hiphop là bộ môn được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con của họ là bởi đây là điệu nhảy mang đến cho các bé những lợi ích nhất định. Không chỉ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe mà còn cải thiện các kỹ năng trong cuộc sống một cách hiệu quả.

– Rèn luyện sức khỏe dẻo dai

Cũng như những môn thể thao vận động khác, Hiphop giúp cho các bé có một cơ thể khỏe khoắn. Đối với các bé có dấu hiệu bị béo phì hay đang ở trong tình trạng này thì đây sẽ là môn học giúp các bé giảm cân, lấy lại vóc dáng hoàn hảo mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Giúp các bé có khoảng thời gian thư giãn

Trong quá trình học nhảy Hiphop, cơ thể bé sẽ sản sinh ra chất endorphin (chất giúp cải thiện cảm xúc cá nhân). Do đó, nó sẽ giúp bé luôn tràn đầy năng lượng, tinh thần thoải mái. Những bước nhảy hiện đại cùng với âm nhạc sôi động sẽ làm cho mọi căng thẳng, áp lực của việc học tập ở trên lớp đều được giải tỏa một cách nhanh chóng

– Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

Lợi ích của học nhảy Hiphop đối với trẻ em

Nhảy Hiphop theo nhóm 

Hiphop thường nhảy theo nhóm vì thế các bé phải tiếp xúc với nhiều người khác. Và để có một bài nhảy hoàn thiện thì  tính đồng đội chính là yếu tố tiên quyết. Điều này đòi hỏi các thành viên trong nhóm phải có sự gắn kết, biết lắng nghe và giúp đỡ lẫn nhau. Hơn nữa, trong quá trình nhảy nhóm, các bé sẽ được nâng cao kỹ năng hơn.

– Tăng khả năng khi nhớ

Nhảy Hiphop đòi hỏi phải kết hợp nhiều động tác khác nhau vào trong một bài nhảy. Điều này đòi hỏi các bé phải tập trung ghi nhớ thì mới có thể thực hiện các động tác đó một cách thành thạo được. Khi thực hiện việc này, các nơron thần kinh trong não của các bé bắt đầu liên kết với nhau, từ đó giúp cho khả năng ghi nhớ của bé được tăng cao.

3. Học nhảy Hiphop ở đâu tốt?

Lợi ích của học nhảy Hiphop đối với trẻ em

Học nhảy Hiphop ở đâu tốt?

Nếu như khi lựa chọn nơi để học thanh nhạc, người ta thường đặt ra câu hỏi “Học thanh nhạc ở đâu tốt?” thì đối với học nhảy Hiphop cũng tương tự như thế. Lựa chọn một nơi tốt để học nhảy không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo Soul Music & Performing Arts Academy (SMPAA). Tại đây, có chương trình giáo dục Vũ đạo cho trẻ.

Chương trình vũ đạo tại SMPAA được xây dựng dựa trên 2 phương pháp từ ISTD (Imperial Society of Teachers of Dancing) và NATD (National Association of Teachers of Dancing. Đây là 2 hội đồng khảo thí vũ đạo hàng ddaaud thế giới nên chắc chắn sẽ mang giúp các bé phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất.

Đến với SMPAA, các bé sẽ được học tập trong một môi trường đầy tính sáng tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho các bé phát huy hết khả năng của bản thân. Đồng thời rèn luyện cho bé các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như: làm việc nhóm, giao tiếp,…

Trên đây là những chia sẻ bổ ích về việc học nhảy Hiphop. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích của việc học nhảy đối với trẻ em. Nếu bạn đang tìm địa chỉ dạy nhảy cho con thì hãy nhanh tay đăng ký tại SMPAA để mang đến cho con những trải nghiệm thú vị nhé!

Bài viết liên quan