Tìm hiểu về local SEO và những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

144 lượt xem

viết bởi:

ngày: 13/04/2022

Để doanh nghiệp định vị thương hiệu và phát triển thành doanh nghiệp lớn mạnh ở một địa phương, một vùng cụ thể thì local SEO là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là một phương pháp SEO trong chiến dịch SEO tổng thể cho doanh nghiệp trên nền tảng internet. Để hiểu rõ hơn về local SEO là gì và những lợi ích mang lại cho các doanh nghiệp, mọi người hãy tìm hiểu thông tin sau.

seo local

SEO local có vai trò rất quan trọng trong việc xác định đối tượng khách hàng

Thế nào là local SEO?

Khái niệm local SEO là một thuật ngữ mà không phải ai cũng biết rõ. Đây là một quá trình tối ưu cho trang web của doanh nghiệp xuất hiện tại vị trí đầu trên các công cụ tìm kiếm. Thế nhưng, nó sẽ liên quan đến khu vực, địa điểm tìm kiếm của người dùng.

SEO theo phương pháp này là cách đưa trang web đến top đầu ở kết quả có liên quan đến khu vực địa lý cụ thể. Website của các doanh nghiệp sẽ hiển thị với việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan trong khu vực mà người dùng quan tâm.

Bên cạnh đó, các công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào những website được đánh giá tích cực từ những người dùng trải nghiệm để đưa lên top đầu. Áp dụng local SEO cho trang web sẽ nhận được nhiều lượt truy cập từ khách hàng mới cũng như tăng lượt traffic cao hơn.

Tầm quan trọng của local SEO

Việc ứng dụng phương pháp local SEO để khoanh vùng đối tượng khách hàng là điều mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng cũng như được cung cấp bởi các dịch vụ SEO. Bởi từ phương pháp này, các doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Phương pháp này giúp doanh nghiệp xác định rõ hơn các đối tượng khách hàng của mình, để đưa ra những chiến lược marketing hiệu quả cũng như tránh mất nhiều thời gian để phân loại khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh.

Lợi ích của local SEO mang lại

lợi ích seo local

SEO local giúp website của doanh nghiệp tăng thứ hạng tìm kiếm cao hơn

Khi sử dụng local SEO, website của các doanh nghiệp không chỉ được tăng thứ hạng trên những công cụ tìm kiếm của Google mà thậm chí trên cả Google Maps. Điều này sẽ gia tăng xếp hạng website cũng như tiếp cận hành vi tìm kiếm của nhiều người dùng.

Khi tập trung cho việc SEO trong một khu vực sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi tăng cao hơn qua website. Bởi việc xác định khách hàng tiềm năng trong khu vực nhất định sẽ tốt hơn việc tìm kiếm khách hàng trên một khu vực diện rộng.

Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư, tập trung ngân sách để phát triển các chiến lược tiếp thị tới những đối tượng khách hàng tiềm năng trong khu vực cụ thể và tăng khả năng chốt đơn hàng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi cung cấp dịch vụ SEO tốt nhất, hãy lựa chọn On Digitals để có những dịch vụ phù hợp cho trang web của mình.

Bài viết liên quan