Những người lần đầu chơi flycam quay hình ảnh cần phải lưu ý những vấn đề nào?

52 lượt xem

viết bởi:

ngày: 16/04/2020

Bạn đã từng chiêm ngưỡng những hình ảnh thiên nhiên sóng vỗ được quay tuyệt đẹp từ trên cao trong các MV âm nhạc. Bạn cũng từng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi ngày cưới qua video kỷ niệm. Tất cả đều nhờ công nghệ quay Flycam – công nghệ đỉnh cao mà bạn chính là một tay chơi đang mày mò, học hỏi cách quay flycam. Hãy cùng Minh Tân tham khảo bài viết dưới đây để biết được những người lần đầu chơi flycam quay hình ảnh cần phải lưu ý những vấn đề nào nhé!

Máy flycam của bạn phải được cấp phép

Nếu bạn nghĩ đơn giản Flycam chỉ là một thiết bị ghi hình điều khiển bằng tay, giống như mọi thiết bị điện tử bình thường thì bạn đã nhầm. Ở Việt Nam, đây được coi là một tàu bay không người lái và bắt buộc phải được cấp phép sử dụng theo điều 3 nghị định 36/2008 NĐ-CP ngày 28/3/2008.

Flycam phải được cấp phép mới có thể cất cánh

Bên cạnh đó, Flycam có gắn camera ghi hình nên rất dễ làm lộ hình ảnh quân sự và dân sự, ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng. Chính vì vậy, Flycam phải được cấp phép mới có thể cất cánh trong lần quay đầu tiên, hãy ghi nhớ điều này để tránh khỏi những rắc rối không hay nhé!

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất

Thói quen của mỗi người chúng ta thường bỏ qua tài liệu hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất, tự mày mò cách sử dụng của thiết bị luôn mà bỏ qua những lưu ý cần thiết. ĐIều này là không nên bởi máy quay flycam là thiết bị khó sử dụng, khó điều khiển với người lần đầu chơi flycam quay hình ảnh.

Flycam thật sự rất đa dạng về kích cỡ, cấu trúc, cách điều khiển,… CHúng ta có thể điều khiển từ xa thông qua smartphone, máy tính bảng hay remote, tùy loại máy quay. Ngoài ra, các lưu ý về khoảng cách bay, điều chỉnh hướng và rất nhiều lưu ý khác đều được thể hiện trong tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Chỉ cần bỏ một chút thời gian, đọc qua cấu tạo, cách sử dụng, chức năng hiện có và những lưu ý về bảo quản, chế độ bảo hành từ nhà sản xuất, là bạn đã nắm vững những điều cơ bản mà chẳng phải nhờ đến bất kỳ ai giúp đỡ rồi. Hãy tập thói quen với tất cả các thiết bị chứ không riêng flycam.

Sử dụng đến bọc cao su cánh quạt khi quay cảnh trong nhà

Cánh của máy flycam có khả năng sát thương khá lớn, đó là một trong những lý do khi cất cánh bay fly cần được cấp phép. Nếu bạn sử dụng bay trong nhà, hãy sử dụng bọc cao su cánh quạt để tránh va quệt khi chạm vào đồ vật, tránh gây sát thương cho người xung quanh,…

Luôn có kế hoạch bay rõ ràng, tránh làm ảnh hưởng đến người và vật xung quanh

Với mỗi lần sử dụng flycam, bạn phải chuẩn bị từ thiết bị ghi hình, sạc pin, không gian, điều khiển,.. Chính vì mất nhiều công sức chuẩn bị như vậy mà bạn nên có kế hoạch bay cụ thể rõ ràng, cần ghi những phân đoạn cảnh nào, vào thời gian nào, tránh làm mất thời gian cho diễn viên và đạt được chất lượng quay một cách tốt nhất.

Luôn có kế hoạch bay rõ ràng, tránh làm ảnh hưởng đến người và vật xung quanh

Với những bạn lần đầu chơi flycam quay hình ảnh, hãy hiện thực hóa ý tưởng quay trong đầu bằng một kế hoạch bay rõ ràng, cụ thể, có sự đầu tư chất xám cho những lần bay để đảm bảo thu về được chất lượng video tốt nhất.

Tham khảo lời khuyên từ những người có kinh nghiệm sử dụng Flycam

Chắc chắn rồi, càng những người có nhiều kinh nghiệm sử dụng flycam càng cho bạn những kinh nghiệm tuyệt vời. Đừng ngại ngần tham gia các group, diễn đàn, làm quen với các tiền bối giao lưu học hỏi, mỗi một kinh nghiệm được chia sẻ sẽ là một bài học quý giá mà không sách nào dạy, chỉ khi trải nghiệm thực tế mới có thể rút ra những bài học cho chính mình.

Flycam là một thiết bị khó sử dụng với những cách chơi và quy định bay nghiêm ngặt, ví dụ như không được bay quá 122 mét và không gần sân bay.

Đừng lo lắng khi bạn lần đầu chơi flycam quay hình ảnh, những thước hình đẹp luôn chờ đợi được bạn ghi lại và gửi tới tất cả mọi người thông qua thiết bị flycam nhỏ bé. Nếu bạn muốn thuê Flycam hoặc xin cấp phép bay, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://minhtan.com.vn/ nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *