Hướng dẫn cách chép danh bạ từ máy vào SIM trên Android và iOS

842 lượt xem

viết bởi:

ngày: 07/04/2020

Để tránh trường hợp bị mất danh bạ không biết lý do gì? Khiến bạn phải khổ sở đi xin lại từng số điện thoại thì Minh Tân viết bài hướng dẫn này giúp các bạn chép toàn bộ số điện thoại sang SIM hay xuất ra file .CSV một cách chi tiết.

cach chep danh ba tu sim qua dt

Trong bài viết này Minh Tân xin giới thiệu 2 cách đơn giản đó là:

  1. Cách sao chép danh bạ từ máy sang sim trên Android
  2. Cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim trên IOS

Nào chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết hướng dẫn chuyển danh bạ sang sim trên điện thoại Android và IOS nhé!

1.Cách sao chép danh bạ từ máy sang sim trên Android

Việc chuyển danh bạ trên các máy Android sang SIM thường khá đơn giản, nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện ngay sau đây.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Danh bạ (Contact) mặc định trên thiết bị. Tiếp tục chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải bên dưới hoặc nút More.

cach chep danh ba tu sim qua dt 1

Chép danh bạ từ máy sang SIM trên Android

– Bước 2: Tại đây sẽ có một số tùy chọn gồm Chia sẻ liên hệ hiển thị, Nhập/xuất, Danh sách đen, Xóa liên lạc trùng…

– Bước 3: Để chuyển danh bạ từ máy sang SIM, bạn chỉ cần chọn vào mục Nhập/xuất, sau đó lựa chọn vị trí nguồn và đích tương ứng. Quá trình này nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào số lượng số liên lạc đang có trên máy.

Hãy lưu y đối với một số dòng máy android như: Xiaomi, Meizu… các tùy chọn nhập/xuất danh bạ sẽ được đặt trong Settings > System apps > Contacts > Import/Export contacts và thực hiện bình thường.

2.Cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim trên IOS

Về cơ bản, Apple không cho phép người dùng chuyển danh bạ trên máy sang SIM mà chỉ có thể đồng bộ lên máy tính bằng iTunes. Tuy nhiên, cách này thường không được linh hoạt, thay vào đó, người dùng nên xuất toàn bộ danh bạ ra file .CSV và lưu trữ ở một nơi an toàn nào đó.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/ và đăng nhập bằng Apple ID tương ứng. Lưu ý, bạn nên sử dụng trình duyệt Firefox để truy cập.

cach chep danh ba tu sim qua dt 3

-Bước 2: Mục Contacts sẽ là nơi hiển thị toàn bộ danh bạ đang có trên iPhone. Người dùng chỉ cần nhấn Ctrl + A (Windows) hoặc Command + A (Mac) để chọn tất cả, sau đó kích vào biểu tượng biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trái bên dưới và chọn Export vCard để xuất toàn bộ danh bạ ra file vCard.

cach chep danh ba tu sim qua dt 4

-Bước 3: Khi đã có file vCard (thường nằm trong thư mục Download), bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://labs.brotherli.ch/vcfconvert/, nhấn Choose File để tải lên file vCard, thiết lập các tùy chọn tương ứng như hình rồi nhấn Convert để bắt đầu.

cach chep danh ba tu sim qua dt 5

 -Bước 4: Khi hoàn tất, bạn chỉ cần lưu trữ file .CSV ở một nơi an toàn, sau này nếu có gặp sự cố, người dùng hãy vào lại trang iCloud, đăng nhập bằng Apple ID tương ứng và chọn Import Contact, tìm đến file .CSV để khôi phục lại mọi thứ.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình thực hiện.

Các bạn có thể tìm thấy bài viết thông qua các từ khoá: cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim, cách sao chép danh bạ, cách sao chép danh bạ trên iphone, cách sao chép danh bạ từ máy sang sim, cách sao chép danh bạ từ iphone sang iphone, cách sao chép danh bạ từ máy iphone sang sim, cách sao chép danh bạ iphone sang sim trên máy tính,…để đọc bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *