Thông tin hữu ích khi học lái xe bằng B2 cho người mới bắt đầu

554 lượt xem

viết bởi:

ngày: 10/04/2020

Bằng lái xe B2 là một trong các loại bằng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu học một loại bằng nào, bạn cần tìm hiểu về các thông tin và điều kiện học. Những thông tin dưới đây sẽ rất bổ ích cho người mới bắt đầu và cần tìm hiểu về loại bằng này khi tham gia học bằng lái xe B2.

1. Bằng B2 là loại bằng lái xe gì?

Hiện nay, luật Giao thông vận tải ban hành rất nhiều loại bằng lái các loại xe khác nhau. Lái xe bằng B2 đang trở nên quan trọng và cần thiết với mọi người. Vậy thực tế thì bằng B2 là bằng gì? Người có bằng B2 có thể điều khiển những loại phương tiện nào?

Bằng B2 là có thể điều khiển được các loại xe:

  • Xe ô tô chở người tối đa 9 chỗ

  • Ô tô tải có tải trọng tối đa 3.5 tấn

  • Máy kéo có tải trọng dưới 3.5 tấn

  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1

2. Điều kiện học lái xe bằng B2

Công dân đủ 18 tuổi trở lên và đủ trách nhiệm dân sự có quyền tham gia học lái xe bằng B2. Bằng lái xe hạng B2 có thời hạn trong 10 năm và được phép gia hạn nhiều lần giúp tiết kiệm thời gian học lại bằng mới.

Đặc điểm của việc học lái xe bằng B2:

Học lái xe bằng B2 số tự động

Học lái xe bằng B2 số sàn

Điều khiển ô tô dưới 9 chỗ ngồi

Có thể điều khiển được xe số sàn

Không

Độ tuổi có thể học lái xe

18

18

Thời hạn hiệu lực

Không có thời hạn

10 năm

Thời gian học

5 tháng

3 tháng

Qua đó bạn có thể thấy những ưu điểm và nhược điểm mà 2 lại bằng lái xe B2 này mang lại. Học lái xe bằng B2 số tự động phù hợp với những người chỉ với mục đích có thể điều khiển được xe ô tô gia đình và không làm nghề tài xế. Tuy nhiên, xe số tự động dễ học hơn số sàn và trong tương lai, các loại xe số tự động được ưa chuộng và sản xuất rất nhiều.

Bên cạnh đó, nếu bạn học lái xe loại bằng B2 để kinh doanh hoặc nghề nghiệp tương lai mong muốn trở thành tài xế. Thì việc học lái xe bằng B2 số sàn là rất cần thiết. Thời gian học nhanh, đáp ứng được nhu cầu lái mọi loại xe ô tô.

3. Điều kiện đạt yêu cầu thi bằng lái xe B2 là gì?

Số điểm tối thiểu của phần thi lý thuyết khi học lái xe hạng B2 ở cả 2 hạng mục số sàn và số tự động là 26/ 30 câu trắc nghiệm.

Sau khi vượt qua được phần thi lý thuyết sẽ đến với phần thi thực hành, người học lái xe cần đạt tối thiểu mức điểm 80/100 ở tất cả 10 sa hình. Có thể nói phần thi thực hành là “cửa ải” quyết định và cực kỳ áp lực khi tham gia học lái xe bằng B2.

Hôm nay hoclaixethanhcong.vn đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về điều kiện học lái xe bằng B2. Hy vọng qua các thông tin này có thể giúp được bạn và người thân của mình chọn được loại bằng B2 phù hợp với nhu cầu bản thân.  Bạn cũng có thể xem qua khóa học bằng lái xe B1 ở tại Thành Công để có thể biết thêm thông tin chi tiết. Khóa học đang có ưu đãi cực kì hấp dẫn. Nhanh tay nào các bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *