DPI là gì? Chỉ số DPI quan trọng với chuột máy tính như thế nào?

792 lượt xem

viết bởi:

ngày: 08/04/2020

Nếu bạn là một người chuyên sử dụng máy tính thì khi đi mua chuột máy tính bạn nên quan tâm đến DPI. Vậy DPI là gì? Chỉ số DPI quan trọng với chuột máy tính như thế nào? Trong bài viết Minh Tân xin được giới thiệu cho các bạn.

DPI la gi

DPI là gì? Chỉ số DPI quan trọng với chuột máy tính như thế nào?

DPI là chữ viết tắt của cụm từ “Dots Per Inch” là chỉ số đo số điểm ảnh (Pixel) trên 1 inch, biểu diễn quãng đường con trỏ chạy trên màn hình khi ta dùng tay di chuyển chuột. DPI là đơn vị chuẩn dùng để đo độ nhạy của chuột, được biểu diễn dưới dạng số lượng DPI (dots per linear bằng cách thay đổi DPI, bạn có thể điều chỉnh ngay tốc độ con trỏ cho các tác vụ cần độ chính xác. DPI càng cao thì con trỏ chuột sẽ đi được 1 đoạn càng xa hơn.

DPI la gi 1

Chỉ số DPI của chuột máy tính

Chỉ số này rất quan trọng với game thủ, nhất là với những game bắn súng, chiến thuật yêu cầu càn có DPI nhạy để có thể phản ứng nhanh, bao quát được chiến trường, làm chủ nhanh trận đấu. đa phần người dùng chỉ sử dụng từ mức 100 – 2000 DPI để chơi game. Cụ thể là khi chơi các game FPS như Đột Kích, CS: GO, COD thì chỉ cần set DPI từ 50 – 500. Với những game chiến thuật MOBA như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA hay AOE, mức 800 – 1200 là hợp lý.

DPI la gi 2

Chỉ số DPI rất quan trọng với các tựa game FPS

Với những người làm công việc văn phòng, thường xuyên phải làm việc với màn hình có kích thước màn hình lớn, hay máy tính có kết nối nhiều màn hình cùng lúc, DPI của chuột là chỉ số  rất quan trọng khi cần thực hiện nhiều tác vụ.

Tỷ lệ và độ lớn màn hình càng lớn thì cần chuột có DPI cao tương ứng:

Ví dụ: Một màn hình 24 inch full HD (1920 × 1080)  ~ 800 – 1600 DPI

DPI la gi 3

Màn hình có độ phân giải lớn cần có chỉ số DPI cao

DPI la gi 4

Đặc biệt khi máy tính có kết nối với nhiều màn hình

Như vậy Minh Tân đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về chỉ số DPI là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào với chuốt máy tính rồi. Nếu các bạn có ý kiến gì xin vui lòng bình luận ở bên dưới, dừng quên thường xuyên ghé thăm mục Tin tức Công Nghệ của chúng tôi để cật nhật về kiến thức công nghệ mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *