Dedicated Server là gì? Những ưu, nhược điểm nổi bật

227 lượt xem

viết bởi:

ngày: 03/08/2021

Hầu hết các doanh nghiệp đều cần thiết tìm kiếm một máy chủ lưu trữ phù hợp để có thể đảm bảo sự an toàn cho lượng dữ liệu khổng lồ trên website. Trong bài viết này, Bizfly Cloud sẽ giới thiệu đến bạn loại máy chủ chuyên dụng Dedicated Server có khả năng hỗ trợ bạn trong vấn đề nói trên.

Dedicated Server là gì ảnh 1

Dedicated Server là gì?

Dedicated Server (máy chủ chuyên dụng) là một máy chủ vật lý mà người dùng có thể thuê hoặc mua toàn bộ các máy chủ để lưu trữ dữ liệu mà không cần thiết phải chia sẻ chúng với ai. Được đặt tại các trung tâm của máy chủ dữ liệu, máy chủ chuyên dụng Dedicated Server được cung cấp đầy đủ hệ thống điện, hệ thống mạng, hệ thống báo cháy, UPS và các tính năng được trang bị như dự phòng nguồn điện, tài nguyên,… để đảm bảo được tính bảo mật và tính an toàn của của máy chủ trong mọi hoàn cảnh có thể xảy ra.

Ưu điểm của Dedicated Server 

Dedicated Server có những ưu điểm nổi trội có thể kể đến như:

  • Tài nguyên: Máy chủ chuyên dụng Dedicated Server có khả năng tận dụng được các nguồn lực đầy đủ, chuyên biệt khi liên quan đến bộ nhớ, CPU hay xử lý các mô-đun phần mềm tốn nhiều không gian lưu trữ, tài nguyên và các thuộc tính dựa trên các phần cứng khác.

  • Bảo mật: So với các máy chủ khác, Dedicated Server được xem là an toàn hơn khi phải đối mặt với những cuộc tấn công nguy hiểm từ bên ngoài. Bạn có thể quản lý tài nguyên cũng như việc cài đặt các phần mềm và mở rộng kỹ thuật số hiệu quả để giảm thiểu khả năng bị tấn công hay virus xâm nhập.

  • Tốc độ: Dedicated Server có lợi thế về tốc độ. Dedicated Server trong một môi trường chuyên dụng không cho phép dữ liệu có bất kỳ độ trễ nào giúp thời gian tải web trở nên nhanh chóng hơn và các hành động phản hồi được yêu cầu sớm hơn.

  • Khả năng tùy chỉnh cấu hình: Dedicated Server cho phép người quản trị web có khả năng cấu hình server theo ý muốn của mình.

  • Khả năng quản lý: Môi trường lưu trữ thường được chứng minh là một dịch vụ hiệu quả nếu bạn có nhu cầu bảo trì hay cấu hình lại server. Với giải pháp quản lý của Dedicated Server, các kỹ sư phần mềm và các kỹ thuật viên có thể giải quyết vấn đề của bạn mà không cần phải đi qua những luồng dữ liệu cạnh tranh.

Dedicated Server là gì ảnh 2

Nhược điểm của Dedicated Server

Bên cạnh những ưu điểm nói trên, Dedicated Server vẫn tồn tại một số những nhược điểm như sau:

  • Yêu cầu nhân sự: Để có thể quản lý được được các loại máy chủ Dedicated Server, bạn cần thiết phải có các chuyên gia về IT giỏi, có kiến thức về ảo hoá, khả năng theo dõi tình trạng server,.. để vận hành và quản lý máy chủ một cách có hiệu quả.

  • Kém linh hoạt: Dedicated Server chỉ có một server duy nhất để lưu trữ thông tin nên không thể mở rộng hay thu hẹp một cách linh hoạt. Ngoài ra, khi server gặp các vấn đề trục trặc hay mất thông tin thì server sẽ không có khả năng dự phòng và không thể thay bằng các thiết bị khác.

  • Nâng cấp phức tạp: Khi server muốn nâng cấp thì phải trải qua một quá trình khá phức tạp vì phải cần đến các thiết bị phần cứng chuyên dụng. Ngoài ra, trong quá trình nâng cấp, máy chủ có thể bị downtime.

Dedicated Server là gì ảnh 3

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị sẵn sàng cung cấp các dịch vụ lưu trữ Cloud Server khác nhau để phù hợp với các mô hình kinh doanh. Và Bizfly Cloud tự hào là đơn vị chất lượng, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay được vận hành bởi VCCorp với giá cả vô cùng hợp lý.

Lựa chọn Bizfly Cloud, những lợi ích mà bạn nhận được là rất lớn với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao tại Việt Nam luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Có thể thấy rằng, máy chủ chuyên dụng Dedicated Server giúp ích rất nhiều cho công việc lưu trữ dữ liệu của bạn mặc dù gặp phải một số những nhược điểm không đáng kể. Hy vọng, qua bài viết hữu ích này, bạn đã hiểu hơn Dedicated Server là gì và ưu, nhược điểm của nó để đưa ra quyết định sử dụng chính xác nhất.

Bizfly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

  • Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Bài viết liên quan