Cách xử lý lỗi tại sao laptop không bắt được wifi thành công 100%

723 lượt xem

viết bởi:

ngày: 18/04/2020

Tại sao laptop không bắt được wifi? Đó là vấn đề mà những người sử dụng máy tính cá nhân thường gặp phải. Vậy làm sao để có thể kết nối được wifi với laptop lại nhanh chóng? Hãy cùng Minh Tân khám phá những cách xử lý lỗi tại sao laptop không bắt được wifi thành chông 100% được nhiều người sử dụng nhé!

Giải pháp đơn giản và đầu tiên bạn có thể thử cho tất cả những vấn đề gặp phải với Wifi chính là việc khởi động lại bộ phát wifi của bạn hoặc khởi động lại máy tính của bạn“.

Chia sẻ video tham khảo khắc phục lỗi Wifi trên Laptop

1. Khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi trên win 7, win8 hay win 10

Dưới đây là 6 cách xử lý lỗi laptop không bắt được wifi trên win 7 được nhiều người sử dụng và Minh Tân xin được tổng hợp lại chia sẻ cho các bạn. Những cách này có thể áp dụng tương tự trên win8, win8.1 hay win 10 nhé! Mời các bạn cùng xem qua và làm theo nhé!

Cách thứ 1:

Có thể do các bạn dùng một số chương trình diệt virus nên gặp phải hiện tượng này. Đây là cách khắc phục lỗi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x.

 • Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings
 • Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection
 • Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver
 • Bước 4: Click OK.

Cách thức 2: 

 • Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings
 • Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection
 • Bước 3: Clicked Configure
 • Bước 4: Chọn tab Advanced
 • Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD;HKFE451286)
 • Bước 6: Click OK.

Cách thứ 3:

 • Bước 1: Start => Run
 • Bước 2: Gõ Services.msc
 • Bước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách
 • Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties
 • Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled
 • Bước 6: Click STOP rồi Click Apply
 • Bước 7: Khởi động lại

Cách thứ 4:

Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Puplic.

Cách thứ 5:

Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools, chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

Cách thứ 6:

Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau:

 • Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong
 • Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong
 • Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew

Nếu đã thực hiện những điều trên mà vẫn không kết nối wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không.

2. Cách khắc phục tình trạng lỗi không truy cập được Wifi trên Laptop cài Windows 8 và  Windows 8.1

Hiện nay có rất nhiều bạn dùng Laptop hay bị tình trạng sau khi cài đặt Windows 8.1 không truy cập vào Wifi được, trong khi bạn đã cố gắng bằng mọi “chiêu trò” với nó. Mặc dù đã cài đặt đầy đủ drivers Windows 8.1, kiểm tra trong phần Device manager cũng không báo thiếu drivers. Nếu bạn cài lại bản Windows cũ tình trạng này hoàn toàn biến mất, lúc này chắc hẳn các bạn rất khó chịu.

Nguyên nhân:

Trên laptop có thể tắt được wifi và bạn đang để máy ở tình trạng OFF và có thể bạn đang để chế độ Save Power (chế độ tiết kiệm Pin) nên bị vậy, drivers mà bạn đang có nhồi nhét vào máy Lptop là không tương thích, do IP cấp cho các máy chạm bị xung đột, máy đang ở chế độ máy bay.

Cách khắc phục các tình trạng trên

 • Bật lại Wifi hoặc tắt chế độ tiết kiệm Pin
 • Khởi động lại Router Wifi (tắt đi trong khoảng 10 phút sau đó khởi động lại)nếu có thể bạn cài đặt lại luôn cho nó.
 • Tắt chế độ máy bay của hệ điểu hành Windows 8.1
 • Cài đặt lại Drivers tương thích với Windows 8.1, bạn có thể tải bộ Drivers chuẩn của hãng từ trang chủ – Tải Drivers chính hãng của Laprop

Cách  tắt chế độ tiết kiệm Pin khi sử dụng Wifi trân Laptop – tính năng này chủ yếu được trang bị trên một số model đời mới, ban nào chưa biết thì tham khảo nhé:

Thao tác khả đơn giản để tắt chế độ tiết kiệm Pin trên Laptop

Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng kết nối wifi ở system tray (phía góc dưới bên phải màn hình) và chọn “Open Network and Sharing Center“.

 • Trong cửa sổ Network and Sharing Center bạn chọn vào biểu tượng kết nối WiFi -> Properties -> Configure.
 • Tiếp tục trong cửa sổ Properties bạn chọn qua tab “Power Management” và bỏ dấu tick ở mục “Allow the computer to turn off this device to save power“. Sau đó nhấn OK.

3. Cách khắc phục sự cố mất mạng Wi-Fi cho laptop

Dùng laptop, có lúc Wi-Fi trục trặc không rõ nguyên nhân, rất khó chịu. Nhất là khi nhu cầu công việcđang gấp gáp. Những bước thực hiện kỹ thuật sau đây khắc phục được một số trục trặc thường gặp và giúp mạng Wi-Fi hoạt động thông suốt.

a. Không tìm thấy tên mạng

Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục “Add” sau đó chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

b. Tín hiệu Wi-Fi yếu dần

Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

Ngoài ra các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

c. Không vào được mạng do lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

d. Quét virus toàn bộ máy tính

Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.

4. Wifi Laptop bị lỗi chấm than Limited Access

Hiện tượng máy tính của bạn gặp phải lỗi limied khá phổ biến hiện nay, và thường thì nhiều bạn sẽ bị lúng túng và không biết cách khắc phục nó như thế nào cho có hiệu quả. Để biết được cách làm thế nào để khắc phục thì bạn hãy tham khảo ở đây.

Tham khảo video hướng dẫn khắc phục lỗi chấm than cho WiFi và mạng dây

5. Mất hoặc quên mật khẩu của Wifi

Các cổng phía sau router

Phải khôi phục lại các thiết lập mặc định của router. Ở mặt sau của các router đều bố trí nút “reset” bé xíu. Dùng chiếc ghim kẹp tài liệu ấn vào đó và giữ nguyên đến khi đèn LED nháy thì các thiết lập mặc định được khôi phục và các cài đặt mới sẽ bị xoá bỏ. Sau đó, sử dụng tên truy cập và mật khẩu mặc định để sử dụng, và cài đặt lại cấu hình theo ý muốn.

6. Khắc phục lỗi Wifi “Acquiring Network Address”( Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được!!!)

Lỗi không thể vào được Wifi do gặp lỗi trên, dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được. Cách khắc phục như sau:

 • 1. Mở “Network Connections
 • 2. Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn “Properties
 • 3. Click chọn tab “Wireless Networks
 • 4. Bên dưới mục “Preferred networks” click chọn mạng của bạn và click tiếp “Properties
 • 5. Bên dưới tab “Association“, chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống “Network Authentication“, và đặt “Data Encryption” sang TKIP.
 • 6. Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi.

Lời kết

Trên đây là tập hợp những cách giúp bạn xử lý nhanh chóng lỗi tại sao laptop không bắt được wifi? Hi vọng những kiến thức được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn làm việc và học tập được hiểu quả hơn.

*** Lưu ý: Những cách xử lý lỗi tại sao không bắt được wifi trên laptop có thể áp dụng cho cả win 7, 8.1 và win 10 nhé! Chúc các bạn thành công!

Minh Tân – Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *