Những điều bạn chưa biết về cách tải video Facebook trên máy tính/điện thoại

85 lượt xem

viết bởi:

ngày: 17/04/2020

Chỉ tính đến năm 2017, 8.000.000.000 lượt xem video mỗi ngày là con số mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh – Facebook đạt được. Thế nhưng Facebook lại không cung cấp cho người dùng chức năng tải video tương tự như tải ảnh, buộc người dùng phải tìm đến những phần mềm của bên thứ ba để thoả mãn nhu cầu và đôi khi phải gánh chịu không ít rủi ro như dính virus hay mã độc.

Vậy người dùng nên làm gì để vừa tránh được những rủi ro vừa có thể thoả mãn nhu cầu tải video từ Facebook về thiết bị của mình? Câu trả lời nằm trong chính bài viết này.

Bài viết sẽ được chia thành 2 phần: tải video Facebook trên máy tính và tải video Facebook trên thiết bị di động. Hãy cùng Minh Tân theo dõi nhé!

I/ Tải video trên Facebook về máy tính cá nhân

1. FB2Mate

FB2Mate có thể được coi là một “liều thuốc” cho căn bệnh “không tải được video” của Facebook. Về cơ bản, FB2Mate là một website cung cấp dịch vụ tải video Facebook như Savefrom hay FBDownload, cách sử dụng FB2Mate cũng rất đơn giản:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào video bạn muốn tải, sau đó chọn “Copy video URL at current time” hoặc “Sao chép URL của video vào thời điểm hiện tại”.

Bước 2: Mở một Tab mới trên trình duyệt và truy cập https://fb2mate.com/, dán URL của video vào và nhấn nút START.

Không tới 30 giây, FB2Mate sẽ trả ra kết quả như hình bên dưới. Lúc này bạn chỉ cần chọn mức chất lượng của video, SD hoặc HD. Ngoài ra FB2Mate còn mang tới một tuỳ chọn khác nếu bạn chỉ muốn lấy phần âm thanh của video thông qua “Convert Mp3”.

Bước 3: Sau khi nhấn vào nút “SD” hoặc “HD”, màn hình sẽ xuất hiện như ảnh dưới, nhấn vào nút Download và video đã nằm gọn ghẽ trong máy tính của bạn.

Nếu muốn thường thức video vừa tải xuống ngay lập tức, bạn có thế nhấn trực tiếp vào biểu tượng của video ở phía dưới cùng của trình duyệt hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + J (Windows) hoặc Command + Shift + J (macOS).

2. Sử dụng tiện ích mở rộng (extension) của FB2Mate

Đối với những người dùng thường xuyên có nhu cầu tải video từ Facebook, FB2Mate cung cấp tiện ích mở rộng (extension) trên cả 2 nền tảng duyệt web phổ thông là Google Chrome và Firefox. Bạn có thể click trực tiếp vào link dưới để cài đặt FB2Mate cho trình duyệt của mình.

Sau khi đã cài đặt tiện ích mở rộng (extension) của FB2Mate vào trình duyệt của mình, làm mới trang Facebook, bạn sẽ thấy nút “Download” màu đỏ của FB2Mate xuất hiện ở góc phải của mọi video.

Khi muốn tải một video bạn hãy nhấn vào nút Download này, một Tab mới sẽ hiện ra để xác nhận rằng bạn thực sự muốn tải video vừa chọn. Nhấn vào “Click to Download” và thực hiện tương tự như Bước 3 và Bước 4 chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

II/ Tải video trên Facebook về điện thoại di động thông minh (Smartphone)

1. Tải video Facebook trên thiết bị Android không cần phần mềm với FB2Mate.com

Cách tải video Facebook trên các thiết bị Android cũng đơn giản không kém gì so với thao tác trên máy tính. Điểm đặc biệt khi tải video với FB2Mate là bạn không cần cài thêm bất kỳ phần mềm nào, không cài đặt, không tốn dung lượng bộ nhớ, không chạy ngầm,… hoàn toàn không có gì phải lo lắng.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình, tại video bạn muốn tải, hãy nhấn nút “Chia sẻ” (Share) và nhấp vào tuỳ chọn “Sao chép đường dẫn” (Copy link), nếu không thấy hãy nhấn vào “Thêm tuỳ chọn” (More Options).

Bước 2: Mở trình duyệt web bất kỳ trên di động của bạn và truy cập https://fb2mate.com/ và dán đường dẫn vào ô tải video rồi nhấn nút START.

Bước 3: Tương tự như khi thao tác trên máy vi tính, bạn chỉ cần ấn vào nút SD hoặc HD để tải video về điện thoại.

 

 

2. Tải video Facebook trên thiết bị iOs với ứng dụng Phím tắt (Shortcuts)

Đối với các thiết bị iOs như iPhone hay iPad, việc tải video Facebook đòi hỏi thiết bị đã được jailbreak cùng với một phần mềm thứ 3 để can thiệp vào hệ thống. Cách làm này thành thực mà nói, tốn rất nhiều thời gian và công sức đối với những người không hay tìm hiểu về iOs.

Tuy nhiên, sự ra đời của Phím tắt hay Shortcuts đến từ Apple trên iOs 12 đã mang tới tia sáng mới cho các con dân iFan “nghiện” Facebook.

Đầu tiên, bạn nhấn vào đây để tải về ứng dụng Phím tắt (Shortcuts), lưu ý ứng dụng chỉ khả dụng cho các phiên bản từ iOs 12 trở lên.

Bước 1: Sau khi cài đặt thành công, tải phím tắt Facebook Download tại đây. Đây là một phím tắt được phát triển bởi Thủ thuật iOs.

Bước 2: Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển sang ứng dụng Phím tắt, hãy nhấn vào nút Lấy phím tắt (Get Shortcuts)màu xanh để tải phím tắt về.

Sau khi đã có phím tắt, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình lên và chọn một bài viết có chứa video mà bạn muốn tải về.

Nhấn vào tùy chọn Chia sẻ bên dưới video sau đó chọn Sao chép liên kết.

Bước 3: Lúc này, điều bạn cần làm là vào lại phần mềm Phím tắt và click vào Phím Facebook Download.

Bước 4: Chờ cho phím tắt chạy một chút xong bạn hãy chọn “Tải video về máy”.

Nếu bạn chọn Chuyển thành tệp audio thì video mà bạn chọn sẽ được chuyển thành tệp chỉ có âm thanh (giống bài nhạc) và được lưu vào iCloud Drive hay còn gọi là ứng dụng Tệp trên máy.

Thời gian tải sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ dài video và tốc độ mạng của bạn, nếu video có độ dài càng lớn thì thời gian tải cũng sẽ lâu hơn.

Sau khi quá trình tải video hoàn tất, bạn sẽ nhận được một thông báo là video đã được lưu vào ứng dụng Ảnh của bạn.

Như vậy là chúng tôi đã hoàn tất bài viết hướng dẫn tải video Facebook về máy tính và các thiết bị di động trên cả hai nền tảng Android và iOs. Những cách làm được đưa vào bài viết này đều rất đơn giản, dễ nhớ và dễ sử dụng.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ tới cho gia đình, người thân và bạn bè để họ cũng có thể tải những video Facebook yêu thích nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *