Cách lái xe nâng điện đứng lái an toàn

98 lượt xem

viết bởi:

ngày: 16/04/2020

Nhờ những ưu điểm nổi bật và giá thành phải chăng nên xe nâng hàng bằng điện đứng lái đã và đang nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng. Tuy nhiên cách vận hành của xe này khác với những xe nâng điện khác nên nếu không có kiến thức cơ bản sẽ khó sử dụng. Trong bài viết dưới đây, CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIỆT NHẬT sẽ hướng dẫn chi tiết cách lái xe nâng điện đứng lái cho người mới học. Mời bạn tham khảo.

1. Những lưu ý bắt buộc phải nhớ trước khi vận hành xe nâng điện đứng lái

 

Những lưu ý cần nhớ trước khi vận hành xe

Trước khi chúng tôi hướng dẫn chi tiết các lái loại xe nâng điện này thì bạn phải nắm rõ và tuân thủ những nguyên tắc và những lưu ý quan trọng sau đây:

– Phải biết lái hoặc đã từng lái xe nâng điện

Đây là lưu ý cực kỳ quan trọng, mặc dù sẽ được hướng dẫn chi tiết khi lái những người thực hiện cần phải biết lái hoặc đã từng lái xe nâng điện, bởi điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng làm quen với những thao tác của xe kiểu xe đứng, cũng là cách để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh, và hơn hết là chính bản thân bạn.

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái các vận hành có rất nhiều điểm khác biệt với những xe nâng điện ngồi hay cầm tay khác. Như vậy trước khi thực hành lái bạn phải đảm bảo mình đã nắm được các chi tiết, vị trí của các bộ phận xe như chân phanh, phanh tay, cần điều khiển, và đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, vận hành xe.

 – Chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết

 

Luôn sử dụng đồ bảo hộ khi vận hành xe

Chuẩn bị đồ bảo hộ đầy đủ cũng là một trong những điều căn bản mà người lái xe nâng cần phải thực hiện, các đồ cần chuẩn bị bao gồm: Mũ bảo hộ cài quai chắc chắn, áo phản quang, giày bảo hộ

2. Cách lái xe nâng điện đứng lái chi tiết nhất

Sau khi đã trang bị những kiến thức cơ bản để lái xe nâng an toàn bạn sẽ bắt đầu thực hiện lái xe nâng dạng đứng lái theo các trình tự như sau:

– Bước 1: Làm quen thao tác

 

Làm quen với các thao tác điều khiển

Bạn đứng ở vị trí lái xe sau đó làm quen với các thao tác, vị trí của các bộ phận quan trọng giúp bạn điều khiển xe như: Cần điều khiển, phanh chân, phanh tay, phải thực hiện các thao tác này một cách thuần thục nhất, để tránh sự bối rối khi lái gây nguy hiểm cho bản thân và mọi người.

– Bước 2: Di chuyển xe

Sau khi đã làm quen bạn tiến hành di chuyển xe bằng chân ga và cần điều khiển, cố gắng điều khiển để cho xe đi theo đúng ý muốn của mình, cho xe đi từ chậm đến nhanh, quan trọng là phải chính xác, sau đó sử dụng phanh chân và tay để giúp xe dừng lại một cách nhẹ nhàng nhất

Bước 3: đưa hàng lên càng nâng

Hàng phải được sắp trên kệ để chừa lại khoảng trống để có thể đưa càng nâng dưới đáy thùng hàng, hoặc hàng phải được sắp đặt ngay ngay ngắn trên ballet. Bạn hạ càng nâng xuống ở mức gần sát mặt đất và sau đó di chuyển xe để luồn càng nâng vào khoảng trống của ballet hoặc đáy thùng hàng đến khi nào thùng hàng và ballet được nằm ngay ngắn trên càng nâng là được.

Bước 4: Nâng hàng và di chuyển

 

Nâng hàng và di chuyển

Sau khi hàng đã nằm ngay ngắn, cân đối trên càng nâng bạn sẽ dùng tay điều khiển để đưa càng nâng lên với tốc độ chậm, khi lên cách mặt đất ít nhất 40cm sau đó từ từ di chuyển đến vị trí cần đặt. Tốc đi cần chậm để đảm an toàn cho hàng hóa trên càng nâng.

Bước 5: Thả hàng và đỗ xe

Khi xe đến vị trí hàng cần thả, bạn dùng phanh tay và chân để dừng xe sau đó từ từ hạ càng nâng xuống chạm kệ để hàng, đến khi đảm bảo hàng đứng yên rồi từ từ lùi xe lại để đưa càng nâng ra khỏi hàng.

Đưa lại càng nâng lên vị trí vừa phải để di chuyển về điểm đỗ, hạ càng sát mặt đất, cài phanh tay, tắt khóa và dùng vật cản để chèn bánh xe.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý và cách lái xe nâng điện đứng lái chi tiết nhất, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi vận hành dòng xe này. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp bạn hãy liên hệ với chúng tôi tại website https://vietnhat.net.vn Chúc bạn lái xe an toàn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *