6 Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị nhiễu tại nhà

5955 lượt xem

viết bởi:

ngày: 26/06/2020

Trong quá trình sử dụng, màn hình máy tính của bạn sẽ rất dễ gặp phải vấn đề bị nhiễu, bị mờ hay bị loang lổ. Việc tiếp tục sử dụng máy tính khi màn hình bị nhiễu không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn rất có hại cho đôi mắt của bạn. Vì vậy bạn cần sửa chữa nhanh chóng và kịp thời.

6 Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị nhiễu tại nhà

Khắc phục lỗi màn hình máy tính bị nhiễu

Thay màn hình là giải pháp đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến khi gặp trường hợp màn hình máy tính bị nhiễu. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân khác làm cho máy tính của bạn gặp phải vấn đề này. Và việc khắc phục chúng giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khi thay mới màn hình. Cùng Minh Tân tìm hiểu các cách khắc phục lỗi này nhé.

1. Kiểm tra dây nối màn hình với CPU

Nếu bạn đang dùng máy tính để bàn thì hãy kiểm tra lại dây nối màn hình với CPU xem có bị lỏng hoặc hư hỏng gì không? Nếu dây bình thường bạn thử mượn một màn hình khác lắp vào và kiểm tra xem có bị nhiễu hay không. Màn hình mới vẫn bị nhiễu thì khả năng cao là card bị hỏng.

2. Kiểm tra card màn hình

Card màn hình lỏng chân hay bị bong do quá nhiệt cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng màn hình máy tính bị nhiễu.

Kiểm tra card màn hình

  • Bước 1: Vệ sinh chân card và card
  • Bước 2: Nếu vẫn lỗi là do card đã hỏng. Cần phải thay mới. Tùy vào máy bạn sử dụng mà giá sẽ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu giá mua mới card trước khi thay để tránh trường hợp bị “chặt chém”.

3. Thay mới vỉ cao áp

Thay mới vỉ cao áp

Vỉ cao áp là nơi cung cấp điện áp để bóng cao áp sáng. Bóng cao áp có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng cho màn hình.  Một số triệu chứng khi cao áp lỗi:

  • Màn hình nháy sáng liên tục, màn hình bị loang và có những vùng bị tối
  • Sau khi khởi động, màn hình bình thường nhưng bị tắt trong 2-3 giây.
  • Màn hình sáng ngay sau khi cắm điện. Hình bình thường khi cắm tín hiệu tuy nhiên khi tắt máy hoặc ngắt tín hiệu màn hình vẫn sáng và chỉ tắt khi ngắt điện.

Trong trường hợp này việc bạn cần làm là thay vỉ cao áp. Chi phí thay vỉ cao áp không quá nhiều nên bạn yên tâm nhé.

4. Kiểm tra nguồn cấp vào màn hình

Nguồn cấp vào màn hình không ổn định, hoặc không đủ tải cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng màn hình máy tính bị nhiễu. Kiểm tra xem nguồn màn hình của bạn đang lấy từ đâu. Nếu lấy từ CPU thì bạn thử thay nguồn bằng cách tháo ra và cắm trực tiếp vào nguồn điện. Nếu màn hình bình thường trở lại thì bạn cần thay một bộ nguồn mới.

5. Chỉnh lại tần số

Ngoài các lỗi trên. Tần số quét màn hình không đúng cũng có thể dẫn đến hiện tượng màn hình nhiễu. Để kiểm tra tần số: kích chuột phải trên “destop->properties ->seting > advance > monitor”. Tần số quét ở đây là 60,70,75Hz. Thay đổi và tìm tần số phù hợp với màn hình của bạn. Bên cạnh đó bạn cần chỉnh lại độ phân giải màn hình.

6. Thay màn hình

Trường hợp cuối cùng nếu bạn không thể khắc phục từ những cách trên thì màn hình của bạn đã hỏng và bạn cần thay màn hình mới. Nên xem trước giá cả của các loại màn hình để chọn loại phù hợp với điều kiện của bạn.

Hầu hết các nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình máy tính bị nhiễu là do phần cứng. Việc kiểm tra và thay thế cần sự chính xác và đúng kỹ thuật. Vì vậy nếu bạn không có khả năng cũng như trình độ chuyên môn thì nên nhờ đến đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Để tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như va chạm đáng tiếc khi vận chuyển chúng tôi khuyên bạn nên chọn dịch vụ sửa máy tính tại nhà của Tidy. Bạn cần mô tả các hiện tượng mà máy tính đang gặp phải để họ chuẩn bị những dụng cụ kỹ thuật cần thiết trước khi đến nhà bạn.

Tìm thợ sửa máy tính tại nhà ở đâu?

Việc tìm một địa chỉ sửa máy tính uy tín, chất lượng là rất cần thiết khi bạn không tự sửa lỗi được. Bạn có thể tìm trên google, sẽ có rất nhiều lựa chọn tuy nhiên việc phải liên lạc nhiều lần có thể khiến bạn tốn nhiều thời gian cũng như khó khăn trong việc so sánh giá cả và uy tín chất lượng. Để giải quyết được khó khăn đó, bạn chỉ cần truy cập website Tidy.vn và đặt dịch vụ sửa máy tính tại nhà (hoàn toàn miễn phí), sau đó chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra các đơn vị sửa chữa uy tín gần bạn nhất. Việc của bạn là nhận 5 báo giá miễn phí từ các đơn vị sửa chữa và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất.

Với những chia sẻ trên Minh Tân hy vọng bạn sẽ khắc phục được vấn đề màn hình máy tính bị nhiễu nhanh nhất và tiết kiệm nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *