Cách chuyển dữ liệu giữa iPhone và Android nhanh và an toàn

228 lượt xem

viết bởi:

ngày: 14/04/2020

Trước đây để chuyển dữ liệu giữa iPhone và Android phải sử dụng đến máy tính hoặc một số dịch vụ lưu trữ đám mây phức tạp. Hiện nay công việc này được thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng nhờ ứng dụng Copy My Data. Bài viết sau đây hướng dẫn mọi người cách cài đặt và sử dụng phần mềm này để chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị.

Cài đặt ứng dụng chuyển dữ liệu giữa iPhone và Android

Copy My Data là ứng dụng miễn phí được phát hành bởi Media Mushroom Limited. Chức năng chính của ứng dụng dùng để chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị chạy cùng hay không cùng hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng tương thích với iPhone, iPad và iPod touch chạy iOS 7.1 trở lên. Đồng thời Copy My Data cũng tương thích với các thiết bị Android từ 2.3.3 trở lên.

Để tải Copy My Data có thể truy cập CH Play hoặc App Store hoặc link (Bắt buộc phải cài trên 2 thiết bị dùng chuyển dữ liệu):

Copy My Data thực hiện việc chuyển dữ liệu nhanh chóng thông qua hai kết nối cùng mạng Wireless của hai thiết bị. Việc chuyển dữ liệu khá đơn giản và tiện lợi. Bạn có thể chuyển 4 loại dự liệu: Danh bạ, Lịch, Hình ảnh, Video.

Các bước thực hiện chuyển dữ liệu giữa iPhone và Android

Bước 1: Cấp quyền cho phần mềm

Việc đầu tiên sau khi cài đặt, bạn phải cấp quyền truy cập vào ảnh, lịch và danh bạ cho phần mềm.

Bạn phải chắc chắn 2 thiết bị đều được kết nối chung 1 mạng không dây. Kết nối mạng phải ổn định trong suốt quá trình chuyển dữ liệu.

Bước 2: Kết nối thiết bị

Trong trường hợp muốn chuyển dữ liệu từ iPhone sang thiết bị Android. Trong phần mềm Copy My Data trên iPhone. Chọn To or from another device over WiFi theo hình bên dưới. Lúc này phần mềm sẽ quét các thiết bị dùng chung kết nối mạng mà bạn muốn chuyển dữ liệu sang.

 

 

Sau khi tìm được thiết bị, chọn vào tên thiết bị Android cần chuyển, tiếp tục chọn Copy Data To Selected Device

Lưu ý:

  • Copy data to selected device: chuyển dữ liệu từ thiết bị iOS sang thiết bị Android.
  • Copy data from selected device: copy dữ liệu từ Android sang iPhone.

Lúc này trên iPhone sẽ hiển thị 1 mã PIN. Bạn chỉ cần nhập mã đó lên điện thoại Android.

Bước 3: chọn file và thực hiện chuyển dữ liệu

Sau khi đã xác thực mã PIN trên 2 thiết bị, ngay giao diện phần mềm trên iPhone sẽ xuất hiện cửa sổ cho phép bạn lựa chọn kiểu dữ liệu muốn chuyển.

Bấm Next sau khi chọn file cần chuyển, Bạn có thể thấy ngay trên iPhone cửa sổ Transferring Data. Tại đây hiển thị số lượng file đang được chuyển. Khi xong việc, bạn chỉ cần bấm nút Home để thoát.

Còn trên thiết bị Android trong quá trình chuyển, sẽ xuất hiện cửa số Copying Data. Đồng thời cho thấy số lượng file đã copy từ iPhone qua.

Trên đây cách bài viết hướng dẫn cách chuyển dữ liệu giữa iPhone và Android nhanh nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *