Các bước xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp

107 lượt xem

viết bởi:

ngày: 10/04/2020

Trong giai đoạn công nghiệp hóa ngày nay, các khu công nghiệp và nhu cầu xây dựng nhà máy sản xuất là rất cao. Tuy nhiên quá trình xây dựng nhà xưởng luôn là vấn đề lớn với các nhà đầu tư. Từ phương án xây dựng đến quá trình quản lý xây dựng. Vậy quy trình quản lý xây dựng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Các bước xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp

Thiết kế nhà xưởng

Bước thiết kế sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng hình dung được phương án nhà xưởng sau này, như mặt bằng tổ chức, sơ đồ công năng và các vật liệu sử dụng cho quá trình xây dựng  nhà xưởng,… Từ đó có những thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và dây truyền sản xuất.

Thiết kế nhà xưởng gồm 2 bước:

Thiết kế sơ bộ

Các kiến trúc sư sẽ dựa theo yêu cầu, mong muốn cũng như tình hình cụ thể về doanh nghiệp để tiến hành phác thảo sơ bộ thiết kế về nhà xưởng. Các bản vẽ về mặt bằng quy hoạch tổng thể hay mặt bằng từng hạng mục cho tới phối cảnh 3D sẽ giúp chủ đầu tư có được cái nhìn bao quát, trực quan nhất cho việc xây dựng này.

Thiết kế bản vẽ thi công

Khi đã thống nhất được về phương án thiết kế sơ bộ, kiến trúc sư sẽ chuyển sang thiết kế bản vẽ thi công. Với bản vẽ này, những chi tiết về hạng mục xây dựng, chi tiết cấu tạo trong kiến trúc hay kết cấu móng, khung thép,… tất cả đều được thể hiện đầy đủ.

Chuẩn bị thi công

Chuyên thi công nhà xưởng chất lượng

  • Chuẩn bị thi công là 1 bước đệm rất quan trọng. Giai đoạn này sẽ đánh giá lại toàn bộ mặt bằng thi công, thời gian và kế hoạch triển khai cụ thể, các yếu tố cần chuẩn bị  như máy móc, thiết bị, vật liệu…
  • Mỗi một phát sinh sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ, thời gian hoàn thành của dự án. Công tác chuẩn bị càng tốt bao nhiêu thì sẽ càng đảm bảo công việc thuận lợi bấy nhiêu.
  • Nhà thầu thi công cần tiến hành lập ra phương án thi công khả thi và đạt hiệu quả cao nhất. Cụ thể, chúng được thông qua các bước thực hiện cho từng hạng mục, đầu công việc.

Thi công xây dựng nhà xưởng

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trên, bây giờ, chủ đầu tư mới bắt tay vào thi công xây dựng. Mỗi dự án sẽ có những giai đoạn thi công khác nhau nhưng nhìn chung lại chúng sẽ có các giai đoạn sau:

  • Thi công nền móng;
  • Kết cấu thép cho nhà xưởng;
  • Lắp dựng nhà xưởng tiền chế cùng hệ thống mái tôn bao che; độ dốc mái tôn
  • Hoàn thiện và lắp đặt các thiết bị, dây chuyền sản xuất.

Trên đây, bài viết đã giúp bạn hiểu được quy trình xây dựng nhà xưởng sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ sớm có một nhà xưởng ưng ý phục vụ tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.

Minh Tân – Giới Thiệu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *