Bài phỏm bao nhiêu lá?

63 lượt xem

viết bởi:

ngày: 10/03/2021

Bài phỏm là một thể loại bài được rất nhiều người yêu thích. Những thông tin xoay quanh bài phỏm cũng vì thế mà đặc biệt được quan tâm hơn. Một trong số những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ những người mới tham gia và đang tìm hiểu về bộ môn này đó chính là bài phỏm có bao nhiêu lá. Để giải đáp thắc mắc thì các bạn có thể theo dõi bài viết của casino online Letou.

Bài phỏm bao nhiêu lá?

Tìm hiểu bài phỏm có bao nhiêu lá

1. Bài phỏm có bao nhiêu lá?

Chơi bài phỏm sẽ sử dụng bộ bài tây 52 lá. Khi bắt đầu chơi phỏm thì mỗi người chơi sẽ được chia 9 quân bài. Riêng người được chỉ định có quyền đánh đầu tiên sẽ được chia nhiều hơn 1 quân bài là 10 quân bài. Sau khi đã chia bài thì số bài còn lại được đặt giữa bàn và gọi là nọc. Như vậy, bài phỏm mỗi người chơi sẽ có 9 lá, riêng người đánh đầu tiên có 10 lá bài.

Người được xác định là đánh đầu tiên có thể đánh ra một quân bài rác có trong bộ bài của mình và người tiếp theo có thể ăn lá bài đó và tạo thành phỏm của mình.

Nếu như người tiếp theo quyết định không ăn lá bài đó thì họ sẽ bốc một lá bài từ trong nọc để tiếp tục đánh cho người tiếp theo còn nếu như người chơi lựa chọn ăn lá bài đó thì sẽ trực tiếp đánh cho người tiếp theo mà không cần lấy bài từ nọc, cứ lặp lại cho hết vòng. Mục đích của việc này là để đảm bảo trong tay người chơi luôn có đủ 9 lá.

Nếu như 1 trong số các người chơi ù thì ván bài sẽ kết thúc. Tuy nhiên sau khi kết thúc 4 vòng mà không có ai ù thì mọi người sẽ cùng hạ bài và tiến hành tính điểm tìm ra người chiến thắng. Các người chơi có thể gửi phỏm của mình cho những người đã hạ phỏm trước đó và đánh ra một cây rác. Những quân bài còn lại sẽ dùng để tính điểm. Ai có số điểm cao nhất sẽ là người thua cuộc và ai có số điểm thấp nhất sẽ là người thắng cược.

2. Các thuật ngữ trong bài phỏm

  • Phỏm: 3 quân bài có cùng giá trị hoặc một liên kết các quân đồng chất có giá trị liên tiếp, liên kết này ít nhất phải từ 3 lá trở lên.

  • Bài rác: Những quân bài đơn lẻ không thể tạo thành phỏm nào.

  • Nọc: Số bài còn thừa sau khi chia cho các người chơi.

  • Móm: Sau khi đã hạ bài nhưng người chơi vẫn chưa có phỏm nào trong đó.

Bài phỏm bao nhiêu lá?

Cần nắm được các thuật ngữ khi chơi phỏm

  • Ù: Khi có đủ các phỏm và không còn quân bài rác nào nữa.

  • Ăn chốt: Ăn quân bài cuối cùng trong lượt chơi cuối để tạo thành phỏm

  • Đền: Nếu như bị ăn chốt thì sẽ phải đền thay cho cả làng. Bị ăn liên tiếp 3 quân bài cũng sẽ bị đền.

  • Tái: Sửa khi hạ bài nhưng vẫn có người được ăn thì các quân bài được đánh ra sẽ chuyển chỗ và có thể chơi thêm một vòng nữa.

  • Gửi: Ở lượt chơi cuối cùng thì bạn có thể gửi một quân bài rác của mình vào phỏm của người đã hạ bài trước đó. Và lá bài này sẽ không bị tính điểm.

3. Cách tính điểm trong luật chơi Phỏm

Số điểm được tính trên mỗi lá bài chính là giá trị thực của nó. Quân A sẽ được tính là 1 điểm. Riêng các quân đầu người như J, Q, K sẽ có số điểm lần lượt là 11, 12, 13.

Bài phỏm bao nhiêu lá?

Và cả cách tính điểm

Người không có phỏm nào trong bài thì sẽ móm và thua cược không cần số điểm. Nếu như tất cả người chơi có số điểm bằng nhau thì ai hạ bài sau sẽ là người thua cược.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của https://letoupro.com/. Với những chia sẻ trên thì chắc là bạn cũng sẽ hiểu được phần nào về bài phỏm và đã có câu trả lời cho câu hỏi bài phỏm có bao nhiêu lá rồi đúng không nào?.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *