AgriDrone đồng hành cùng hành trình cất cánh nền nông nghiệp Việt Nam

31 lượt xem

viết bởi:

ngày: 13/11/2020


Những năm tới đây nền nông nghiệp là nơi nhận được sự tác động lớn nhất của công nghệ máy bay không người lái. Việc ứng dụng mô hình công nghệ này sẽ thay đổi cách canh tác của nông dân theo chiều hướng tích cực. Năng suất nâng cao, tiết kiệm thời gian cùng với đó là giảm chi phí sản xuất đi rất nhiều. Bài viết dưới đây AgriDrone sẽ đồng hành với bạn cùng tìm hiểu hành trình cất cánh nền nông nghiệp Việt Nam nhé!

AgriDrone đồng hành cùng hành trình cất cánh nền nông nghiệp Việt Nam

AgriDrone lớn mạnh cùng nền nông nghiệp Việt Nam

Thực trạng đất nông nghiệp Việt Nam

Việt Nam là quốc gia sản xuất nông nghiệp là chính, điều đó được thể hiện ở diện tích canh tác và số dân sống bằng nghề nông. Hiện nay có đến 80% người dân sống bằng việc canh tác nông nghiệp. 7,8 triệu ha cho mục đích canh tác nông nghiệp, 4,1 triệu ha cho việc trồng lúa nước.

Theo thống kê Việt Nam hiện nay có khoảng 14 triệu hộ dân với 78 triệu mảnh ruộng lớn nhỏ. Bình quân diện tích nông nghiệp chỉ khoảng 0,46ha, được phân bố như sau:

  • 63% hộ dân có diện tích dưới 0,5 ha.

  • 26% hộ dân có diện tích từ 0,5 đến 2 ha.

AgriDrone đồng hành cùng hành trình cất cánh nền nông nghiệp Việt Nam

Ruộng lúa tại những cánh đồng nông nghiệp Việt Nam

Đặc trưng lớn nhất của các mảnh ruộng ở nước ta là nhỏ lẻ phân tán, bên cạnh đó là sự chênh lệch về thời gian sản xuất. Những điều đó đã tạo nên những khó khăn trong quá trình kiểm soát sâu bệnh hại cây trồng cũng như yêu cầu lớn về việc bảo vệ hằng năm.

Ngoài ra, nền nông nghiệp Việt Nam đang đứng trước nguy con về thiếu hụt nhân lực. Nông dân có độ tuổi trung bình ngày càng nhiều. Nguy cơ diện tích đất canh tác bị bỏ hoang sẽ tăng cao nếu không có phương án khắc phục.

Vấn đề nền nông nghiệp Việt Nam cần phải có đó là nhân lực và cơ giới hóa sản xuất, Việc nghiên cứu thành công máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu là một bước đi đúng đắn để giải quyết tất  những khó khăn trên.

Máy bay nông nghiệp 3 trong 1: phun thuốc, rải hạt và bón phân

Nông nghiệp truyền thống người dân phải mang những bình phun nặng tới 20kg đi trên những mảnh đất bùn lầy.  Việc sử dụng sức người quá nhiều cũng không nâng cao được hiệu quả trong quá trình phun thuốc.  Ngoài ra, tiếp xúc quá nhiều sẽ gây ra vấn đề ngộ độc cấp tính cho người nông dân. Việc ra đời của máy bay phun thuốc trừ sâu đã giúp giảm thải nhiều hơn vấn đề sử dụng sức người, giải quyết mọi khó khăn.

AgriDrone đồng hành cùng hành trình cất cánh nền nông nghiệp Việt Nam

Máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI Agras T20 với nhiều ưu điểm nổi trội

Việc những cánh đồng trên những địa hình khác nhau ảnh hưởng rất lớn đến khả năng di chuyển của con người và máy móc. Máy bay phun thuốc sẽ giúp mọi vấn đề trở nên đơn giản hơn nhiều khi mà máy không yêu cầu lớn về đường băng cất cánh.

Máy còn có khả năng thích ứng cao, được ứng dụng khá rộng rãi, Với khả năng gấp lại thuận tiện khi mang đi. Máy bay phun thuốc không chỉ phù hợp với nhiều điều kiện địa hình khác nhau, nó còn phù hợp cho nhiều cây trồng.

Sự ra đời của sản phẩm máy bay nông nghiệp  đã thay đổi hoàn toàn về khái niệm về  phun thuốc trừ sâu. Trong những năm gần đây máy bay không chỉ sử dụng với mục đích phun thuốc mà còn ứng dụng nhiều vào việc bỏ phân, rải hạt giống. Đây được xem sản phẩm công nghệ 4.0 với 3 chức năng trong một máy.

Hành trình của AgriDrone – Hành trình cất cánh nền nông nghiệp Việt Nam

Sau những năm ứng dụng sản phẩm của công ty AgriDrone Việt Nam thì đã có hơn 500,000 ha diện tích đất đã được phun. Cùng với đó là thu hút lao động trẻ trở về quê lập nghiệp, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

AgriDrone đồng hành cùng hành trình cất cánh nền nông nghiệp Việt Nam

AgriDrone đồng cùng hành trình cất cánh nền nông nghiệp ở Việt Nam

AgriDrone luôn lấy nền tảng an toàn cao, chất lượng tốt cùng với đó hiệu quả sử dụng là kim chỉ  nang cho sự phát triển. Chúng tôi sẽ làm chỗ dựa vững chắc cho nền nông nghiệp Việt Nam lớn mạnh, và tiền đề cho các bạn trẻ có cơ hội làm giàu từ kinh doanh.

Đến với AgriDrone bạn sẽ nhận được các ưu đãi sau đây:

  • Hỗ trợ các phi công cho nông dân.

  • Hỗ trợ chính sách bán hàng cho các đại lý thuốc bảo vệ thực vật.

  • Hỗ trợ các hợp tác xã, bạn trẻ kinh doanh từ nông nghiệp.

  • Hỗ trợ chính sách bảo hành trên toàn quốc, với hơn 20 trung tâm khắp cả nước.

AgriDrone luôn cung cấp nhiều giải pháp cho nền nông nghiệp, cho những vấn đề bất cập mà nông dân đang gặp phải. Chúng tôi luôn tự hào là người bạn đồng hành cùng hành trình cất cánh nền nông nghiệp Việt Nam trong những năm gần đây. Hãy tham đến với AgriDrone bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ dịch vụ nông nghiệp cao.

Thông tin liên hệ:

  • Website: https://agridrone.vn/

  • Hotline: 07.9955.8855.

  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • Email: contact@agridrone.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *