Chọn mua Tivi cho gia đình: 7 Yếu tố quan trọng nhất là gì?

51 lượt xem

viết bởi:

ngày: 06/04/2020

Để mua một chiếc tivi, có thể chỉ cần đem tiền ra siêu thị điện máy chọn một chiếc là xong. Nhưng thực tế nhiều khi không đơn giản như vậy. Rất nhiều người đã mua tivi nhưng không hài lòng về các yếu tố như không có kết nối cần thiết, thiết kế không vừa ý, chạy hay bị treo… Bởi khi khi ra siêu thị thì nhân viên tư vấn thường tư vấn chiếc tivi mà họ muốn bán chứ không phải chiếc mà bạn cần.

Nội dung này sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai sót căn bản đó, bằng cách đưa ra 7 yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc tivi.

1. Khoảng giá

Cho dù mong muốn của bạn là gì thì bạn vẫn phải căn cứ vào mức giá khi chọn mua tivi. Mặc dù trong cùng khoảng giá chúng ta có khá nhiều lựa chọn khác nhau. Căn cứ vào nhu cầu mua tivi hiện nay, chúng tôi chia chia tivi làm các khoảng giá sau:

Tivi giá rẻ: là những chiếc tivi màn hình không quá lớn, tối đa là 40 inch. Bạn cũng không có nhiều lựa chọn về tính năng hay công nghệ. Hiện nay hãng tivi giá rẻ được nhiều gia đình chọn mua hơn cả là Asanzo.

Tivi giá trung bình: đây là khoảng giá được nhiều gia đình lựa chọn nhất, nằm trong khoảng 5 đến 10 triệu đồng. Với khoảng giá này bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu mã khác nhau. Từ tivi thường đến Internet Tivi, Smart Tivi. Kích thước màn hình tối đa có thể lên tới 50 Inch.

Tivi giá trên 10 triệu: khoảng giá này khá rộng và cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Nếu bạn muốn một chiếc tivi màn hình lớn, công nghệ mới nhất thì nên chọn tivi khoảng giá này.

2. Kích thước màn hình tivi

Kích thước màn hình tivi hiện nay từ 24 đến 80 inch, trong đó phổ biến là các mẫu mã 40 đến 65 inch.

Chọn mua kích thước màn hình tivi phụ thuộc vào sở thích của bạn cũng như diện tích phòng đặt tivi. Diện tích phòng đủ lớn thì mới nên mua tivi kích thước màn hình lớn, bởi vì bạn phải đảm bảo khoảng cách từ người ngồi xem đến màn hình khoảng 2.5 lần đường chéo của tivi. Nhiều gia đình có phòng khách khá nhỏ nhưng lại chọn tivi màn hình lên tới 65 Inch. Điều này là sai so với hướng dẫn sử dụng của các nhà sản xuất. Về lâu dài việc xem tivi nhiều trong điều kiện như vậy sẽ gây hại cho mắt.

3. Độ nét tivi

Trước đây Tivi độ nét HD đã là cao nhất nhưng hiện nay loại này rất hiếm, phổ biến là Full HD và 4K (Ultra HD). Bạn nên biết rằng nguồn phát 4K hiện nay không nhiều, vì vậy mà chưa hẳn cần thiết mua tivi 4K. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì vẫn có thể mua loại 4K.

4. Âm thanh tivi

Chất lượng âm thanh của tivi cũng rất quan trọng. Hiện nay các hãng đã phát triển các công nghệ âm thanh khác nhau như âm thanh vòm, chủ động… Để chọn chiếc tivi có chất lượng âm thanh ổn định theo thời gian thì nên mua của các hãng lớn.

5. Kết nối – Công nghệ của Tivi

Tivi ngày càng có nhiều công nghệ hiện đại như OLED, Smart Tivi, chống bụi… và rất nhiều công nghệ khác nữa. Tuy nhiên không phải công nghệ nào cũng là hữu ích, nhiều hãng gọi tên công nghệ nghe hấp dẫn nhưng thực tế mang lại tác dụng rất ít.

Khả năng kết nối của chiếc tivi cũng là yếu tố rất quan trọng. Các loại cổng kết nối như HDMI, âm thành L/R, cổng quang, USB, thẻ nhớ… bạn nên xem xét trước khi quyết định mua. Bởi vì thiếu cổng nào thì phải mua thiết bị chuyển đổi khá khó khăn, cũng như kết nối sẽ kém ổn định.

6. Hãng sản xuất Tivi

Có rất nhiều hãng tivi mà bạn có thể lựa chọn, chẳn hạn như là Sony, Samsung, LG, Toshiba, Panasonic, Asanzo.

Trong các hãng này thì Sony vẫn là hãng nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù ngày càng có nhiều hãng tivi trên thị trường nhưng Sony vẫn giữ được vị thế tốt. Các mẫu tivi Sony được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng hình ảnh.

Samsung cũng là hãng lớn và được đánh giá cao về các loại công nghệ mới. Các mẫu Smart Tivi của Sony đều bán rất chạy. Hiện nay Samsung đã đầu tư nhà máy lớn sản xuất tivi tại Việt Nam.

LG là được đánh giá là có chất lượng ngang ngửa Sony, Samsung, nhưng giá rẻ hơn một chút.

Asanzo là hãng Tivi giá rẻ của Việt Nam cũng đang rất nổi hiện nay. Họ được sử dụng phổ biến hơn cả các vùng nông thôn. Phương châm của Asanzo không có gì hơn là cạnh tranh về giá, nên bạn tìm mua chiếc tivi giá rẻ mà màn hình lớn thì nên cân nhắc hãng này.

7. Nơi mua tivi

Lựa chọn nơi mua những chiếc tivi cũng rất quan trọng. Về cơ bản thì chúng ta nên lựa chọn các đơn vị lớn, có uy tín. Bởi vì họ sẽ có trách nhiệm cao hơn trong việc bảo hành sản phẩm khi có vấn đề.

Tuy vậy, sự khác biệt về mức giá bán cũng là rất đáng kể. Vì vậy mà ngoài việc chọn nơi mua uy tín thì chúng ta cũng nên so sánh giữa các nơi mua nữa. Để tìm mua, so sánh giá giữa các mẫu mã tivi thì không có nơi nào tốt hơn các trang thương mại điện tử như là Tiki hay Lazada. Các trang này là tổng hợp của rất nhiều đơn vị bán hàng khác nhau, từ cửa hàng, công ty nhỏ đến các hãng lớn như Samsung, LG, Sony đều có gian hàng chính hãng của họ ở đó. Nếu muốn mua rẻ hơn nữa thì bạn có thể tìm cho mình một mã giảm giá Tiki, nếu áp mã thành công thì có thể sẽ giảm được 5-10%. Địa chỉ để bạn lấy mã giảm giá Tiki là https://magiamgiatiki.com.vn/

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra các yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc Tivi cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được chiếc tivi vừa tốt, vừa phù hợp với nhu cầu sửa dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *